Google cố tình hiển thị sai kết quả tìm kiếm liên quan đến khủng bố

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 03/02/2016 16:28 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo cấp cao của Google cho biết gã khổng lồ tìm kiếm sẽ bắt đầu triển khai các biện pháp chống khủng bố bằng cách hiển thị sai các kết quả liên quan tới IS.

Theo báo cáo của Daily Mail, công cụ tìm kiếm của Google sẽ hiển thị các liên kết (link) mang nội dung chống khủng bố khi người dùng nhập các từ liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Thông báo được đưa ra bởi Tiến sĩ Anthony House, một lãnh đạo cấp cao của Google, trong khi ông gửi các bằng chứng tới Nghị viện Vương quốc Anh.

“Chúng tôi đang tiến hành tuyên truyền chống khủng bố trên toàn thế giới” - Tiến sĩ House chia sẻ. Theo ông, mục tiêu quan trọng mà Google hướng tới trong năm nay là tiến hành 2 chương trình lớn. Thứ nhất, Google muốn đảm bảo những nội dung tuyên truyền về chống khủng bố sẽ dễ dàng được tìm thấy hơn. Thứ hai, gã khổng lồ tìm kiếm muốn chắc chắn rằng khi người dùng tìm kiếm những nội dung liên quan đến khủng bố có khả năng gây nguy hiểm trên công cụ Google Search, họ sẽ thấy kết quả hiển thị liên quan đến các nội dung chống khủng bố.

Tiến sĩ House cũng cho biết các thông điệp chống khủng bố sẽ xuất hiện trên các đường link gợi ý. Những liên kết này sẽ được đặt ở trên đầu của công cụ Google Search thay vì hiển thị trong các kết quả tìm kiếm.

Theo báo cáo trên Telegraph, Google đã nhận được khoảng 100.000 flag (báo cáo đánh dấu spam) liên quan đến những nội dung mà người dùng cho là không phù hợp. Sau đó, công ty đã gỡ xuống khoảng 14 triệu video được đăng tải trên YouTube từ năm 2014, trong đó bao gồm một số video liên quan đến khủng bố.

Hiện tại, Google vẫn từ chối chia sẻ thêm thông tin về vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước