Google Daydream View có gì khác với thiết bị hỗ trợ xem thực tế ảo cũ Cardboard?

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 07/10/2016 09:00 GMT+7

Daydream View sẽ lên kệ vào tháng 11 với giá 79 USD

VTV.vn - Được cải tiến hơn rất nhiều so với phiên bản “thô sơ” Cardboard, Daydream View mang tới người dùng trải nghiệm thực tế ảo chất lượng hơn.

Được giới thiệu lần đầu tại sự kiện I/O 2016, nền tảng thực tế ảo do Google phát triển với tên gọi Daydream đánh dấu một bước tiến mới của gã khổng lồ tìm kiếm trong việc mở rộng môi trường trải nghiệm công nghệ thực tế ảo.

Trước đó, Google đã phát hành Cardboard - thiết bị hỗ trợ người dùng có thể xem video hay sử dụng các ứng dụng thực tế ảo qua màn hình smartphone với giá thành rẻ, giúp đưa công nghệ này đến với nhiều người dùng hơn. Tuy nhiên, với việc Google ra mắt nền tảng Daydream và đặc biệt là chiếc kính VR mang thương hiệu Google - Daydream View, người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm thêm nhiều ứng dụng và dịch vụ được phát hành dành riêng cho nền tảng này với độ chính xác và phản hồi tốt hơn.

Bên cạnh yêu cầu về sức mạnh phần cứng của thiết bị hỗ trợ nền tảng Daydream, cách kết nối smartphone với kính VR cũng mang tới sự khác biệt trong trải nghiệm thực tế ảo giữa Daydream View và thiết bị cũ Cardboard. Trong khi Cardboard chỉ đóng vai trò như một giá đỡ cho smartphone với hai mắt kính hỗ trợ xem video thực tế ảo và không yêu cầu kết nối với smartphone, Daydream View được thiết kế giống với phần nhiều thiết bị hỗ trợ xem thực tế ảo của các tên tuổi lớn hiện nay như Gear VR, LG 360 VR, HTC Vive hay Oculus Rift. Tuy nhiên, thay vì yêu cầu kết nối trực tiếp như nhiều loại kính VR, Daydream View gắn kết với smartphone qua kết nối không dây. Tương tự như Oculus Rift, kính VR của Google đi kèm một thiết bị điều khiển cầm tay cho phép người dùng có thể điều chỉnh các chuyển động khi trải nghiệm thực tế ảo, đặc biệt hiệu quả trong các game di động được phát hành riêng cho nền tảng Daydream.

Chiếc kính VR mang thương hiệu Google sẽ chính thức lên kệ vào tháng 11 với giá 79 USD. Người dùng có thể nhận được một chiếc Daydream View miễn phí khi đặt mua trước Google Pixel hoặc Google Pixel XL qua hệ thống phân phối của nhà mạng Verizon. Sản phẩm sở hữu 3 phiên bản màu sắc khác nhau mang tên Snow (trắng), Slate (đen) và Crimson (đỏ).

Dưới đây là một số hình ảnh về sản phẩm:

Google Daydream View có gì khác với thiết bị hỗ trợ xem thực tế ảo cũ Cardboard? - Ảnh 1.

Google Daydream View có gì khác với thiết bị hỗ trợ xem thực tế ảo cũ Cardboard? - Ảnh 2.

Google Daydream View có gì khác với thiết bị hỗ trợ xem thực tế ảo cũ Cardboard? - Ảnh 3.

Google Daydream View có gì khác với thiết bị hỗ trợ xem thực tế ảo cũ Cardboard? - Ảnh 4.

Google Daydream View có gì khác với thiết bị hỗ trợ xem thực tế ảo cũ Cardboard? - Ảnh 5.

Google Daydream View có gì khác với thiết bị hỗ trợ xem thực tế ảo cũ Cardboard? - Ảnh 6.

Google Daydream View có gì khác với thiết bị hỗ trợ xem thực tế ảo cũ Cardboard? - Ảnh 7.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước