Google Dịch đã hỗ trợ dịch tiếng Việt qua camera điện thoại

P.L (dịch)-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 14:39 GMT+7

VTV.vn - Ứng dụng di động Google Dịch giờ đây đã có thể dịch ngay lập tức một số văn bản ngôn ngữ nước ngoài thông qua camera trên điện thoại.

Với ứng dụng Google Dịch (Google Translate) được cài đặt trên thiết bị iOS hoặc Android, bạn chỉ cần hướng ống kính camera vào văn bản sử dụng ngôn ngữ nước ngoài và ứng dụng sẽ dịch văn bản sang ngôn ngữ mà bạn chọn. Tính năng hoạt động ngay cả khi bạn không có kết nối Wi-Fi hoặc di động.

Google đã thông báo rằng, 60 ngôn ngữ bao gồm cả tiếng Ả Rập, tiếng Hindi, tiếng Malay, tiếng Thái và tiếng Việt, sẽ hoạt động với tính năng dịch thuật qua camera ngay lập tức này. Google Dịch hiện nay đã hỗ trợ dịch tới hơn 100 ngôn ngữ khác nhau và tất cả những ngôn ngữ này sẽ sớm được hỗ trợ dịch nhanh qua camera điện thoại. Kết quả dịch giờ đây đã chính xác và tự nhiên hơn với ít lỗi hơn 55% đến 85% tùy thuộc vào hai ngôn ngữ được dịch. Google cũng đã cải thiện giao diện của ứng dụng bằng cách giảm độ nhấp nháy của văn bản đôi khi khiến việc đọc bản dịch trở nên khó khăn.

Ba tùy chọn dịch bằng camera điện thoại có thể tìm thấy ở phía dưới màn hình, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận chỉ bằng một ngón tay. Tùy chọn Instant sẽ cung cấp bản dịch văn bản ngay khi camera trên điện thoại của bạn hướng vào văn bản đó. Tùy chọn Scan sẽ cho phép bạn chụp ảnh văn bản và sử dụng ngón tay để đánh dấu phần bạn muốn dịch. Tùy chọn Import cho phép bạn dịch văn bản từ thư mục Camera Roll của bạn.

Google Dịch đã hỗ trợ dịch tiếng Việt qua camera điện thoại - Ảnh 1.

Google Dịch hỗ trợ dịch trực tiếp qua camera điện thoại

Trước đây, ứng dụng Google Dịch chỉ hoạt động khi dịch một ngôn ngữ nước ngoài sang tiếng Anh và ngược lại. Tuy nhiên giờ đây, bạn có thể dịch văn bản giữa bất kỳ 2 trong số hơn 100 ngôn ngữ được ứng dụng hỗ trợ.

Bản cập nhật đã được phát hành trên App Store và Google Play Store, vì vậy, người dùng có thể cập nhật ứng dụng ngay để trải nghiệm tính năng mới của Google Dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước