Android Q sẽ chỉ cho phép sử dụng điều hướng bằng cử chỉ mặc định của Google

P.L (dịch)-Thứ tư, ngày 10/07/2019 17:41 GMT+7

VTV.vn - Người dùng sẽ không thể sử dụng tính năng điều hướng bằng cử chỉ của các trình khởi chạy bên thứ ba sau khi cập nhật Android Q.

Google đã quyết định thiết lập tính năng điều hướng bằng cử chỉ của công ty làm mặc định trên Android Q và người dùng không thể chuyển sang sử dụng tính năng này trên trình khởi chạy của bên thứ ba.

Khi bạn cài đặt trình khởi chạy Nova hoặc một trong các tùy chọn trình khởi chạy phổ biến khác từ Play Store và chuyển sang sử dụng nó, Android Q sẽ đưa ra cảnh báo rằng tính năng điều hướng của hệ thống đã được "cập nhật".

Android Q sẽ chỉ cho phép sử dụng điều hướng bằng cử chỉ mặc định của Google - Ảnh 1.

Thông báo tính năng điều hướng của hệ thống đã được cập nhật

Nếu bạn nhìn vào các tùy chọn điều hướng sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn điều hướng bằng cử chỉ đã bị làm mờ và không thể chọn trong khi các tùy chọn 2-button navigation hay 3-button navigation vẫn còn đó.

Android Q sẽ chỉ cho phép sử dụng điều hướng bằng cử chỉ mặc định của Google - Ảnh 2.

Tùy chọn điều hướng bằng cử chỉ đã bị vô hiệu hóa

Điều này đồng nghĩa với việc mọi tùy chọn và sự đa dạng của trình khởi chạy điều hướng bằng cử chỉ của trình khởi chạy bên thứ ba đều không thể sử dụng với hệ thống như điều hướng bằng cử chỉ mặc định của Android Q. Động thái này cho thấy Google đang cố gắng để ngăn chặn trải những nghiệm không nhất quán trên smartphone của người dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước