Google Docs cập nhật tính năng soạn nội dung thông minh

P.L-Thứ năm, ngày 28/11/2019 20:13 GMT+7

Google Docs là ứng dụng soạn thảo văn phòng trực tuyến được cung cấp miễn phí bởi Google

VTV.vn - Không chỉ Gmail, giờ đây, Google Docs cũng đã được cập nhật tính năng soạn thảo thông minh Smart Compose.

Sau khi thêm tính năng Smart Compose trên Gmail vào năm ngoái, Google mới đây thông báo rằng họ sẽ mang tính năng này đến một ứng dụng khác được phát triển bởi các kỹ sư của công ty, đó là Google Docs.

Đối với những người dùng chưa biết, tính năng Smart Compose sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp người dùng viết email nhanh hơn khi sử dụng Gmail. Trong khi đó, với tính năng này, người dùng Google Docs có thể soạn nội dung chất lượng cao dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nhìn chung, Smart Compose giúp người dùng tiết kiệm thời gian soạn thảo nội dung trong khi đang di chuyển và giảm sự lặp lại, hạn chế mắc lỗi chính tả và ngữ pháp nhờ sự gợi ý của AI đưa ra các cụm từ theo ngữ cảnh liên quan.

Hiện tại, tính năng Smart Compose dành cho Google Docs đã có sẵn ở phiên bản beta cho người dùng G Suite trên web, tuy nhiên, việc phổ biến tính năng này trên những nền tảng khác dự kiến sẽ diễn ra vào năm sau.

Người dùng G Suite cho biết đã thấy đề xuất soạn nội dung thông minh trên Google Docs ngay khi họ bắt đầu nhập. Để tắt tính năng Smart Compose, người dùng chỉ cần vào Tools/Preferences và bỏ chọn đề xuất Show Smart Compose Suggestions.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước