Google đối mặt với án phạt 1 tỷ USD bởi YouTube

Phi Long-Thứ sáu, ngày 26/12/2014 20:14 GMT+7

Trang chia sẻ video lớn nhất thế giới có thể sẽ phải đối mặt với án phạt lên tới 1 tỷ USD

Với khoảng 20.000 bài hát bị tố cáo sử dụng trái phép trên Youtube, “gã khổng lồ” Google đang phải đối mặt với vụ kiện về âm nhạc lớn nhất từ trước đến nay.

Công ty bảo vệ quyền lợi cho nghệ sĩ Global Music Rights (GMR) dự định sẽ kiện YouTube vì lý do sử dung trái phép hàng nghìn bài hát của khoảng 40 nghệ sĩ mà công ty đại diện. Theo đó, YouTube sẽ phải đối mặt với vụ kiện với mức phạt lên tới 1 tỷ USD và buộc phải gỡ bỏ hoặc mua lại tác quyền của khoảng 20.000 bài hát trên trang chia sẻ video lớn nhất thế giới này. Iriving Azorff - người thành lập GMR - đại diện các ca sĩ, nhạc sĩ như Pharrell, John Lennon, The Eagles… đứng ra thương thảo với YouTube trong vụ kiện.

Trong khi đó, với vai trò là chủ sở hữu của YouTube, Google khẳng định sở hữu bản quyền đối với các bài hát bị cáo buộc vi phạm. “Gã khổng lồ tìm kiếm” đang chuẩn bị ra mắt kênh âm nhạc mới mang tên Music Key nhằm cạnh tranh với Spotify và Pandora.

Trước đó, dịch vụ âm nhạc Pandora cũng đã bị cáo buộc liên quan đến số tiền phải trả cho các nghệ sĩ. Theo thông tin từ The Hollywood Reporter, với hơn 43 triệu lượt nghe trên trang Pandora, ca khúc Happy chỉ giúp Pharrell Williams thu được 2.700 USD. Trong khi đó, các chuyên gia khẳng định rằng Pharrell Williasm phải nhận được tối thiểu 25.000 USD với số lượng lượt nghe như vậy.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước