Google Drive và Photos sẽ ngừng liên kết vào tháng tới

P.L (dịch)-Thứ năm, ngày 13/06/2019 19:55 GMT+7

Google dường như đã nhận thấy sự kết nối giữa Google Drive và Google Photos là khó hiểu

VTV.vn - Từ tháng 7, dịch vụ Google Photos và Google Drive không còn tự động kết nối và đồng bộ với nhau nữa.

Google vừa công bố những thay đổi quan trọng đối với đồng bộ hóa tự động giữa Google Drive và Google Photos. Có vẻ như ông lớn xứ Mountain View đã nhận thấy sự kết nối giữa Google Drive và Google Photos là khó hiểu và quyết định hai dịch vụ này sẽ không còn làm việc cùng nhau bắt đầu vào tháng 7.

Tuy nhiên, đó không phải là quyết định 100% của Google nhằm thay đổi cách các dịch vụ này hoạt động. Gã khổng lồ tìm kiếm tuyên bố rằng, quyết định được đưa ra dựa trên phản hồi nhận được từ người dùng, do đó, quyết định này cũng chính là mong muốn của người dùng.

Như vậy, bắt đầu từ tháng tới, ảnh và video mới từ Drive sẽ không tự động hiển thị trong Google Photos. Đồng thời, ảnh và video mới trong Photos sẽ không được thêm vào thư mục Photos trong Drive. Ngoài ra, ảnh và video đang bị xóa trong Drive sẽ không còn bị xóa khỏi ứng dụng Photos và ngược lại.

Tất nhiên, tất cả ảnh và video từ Drive trong ứng dụng Photos mà bạn đã tải lên trước những thay đổi này sẽ vẫn còn trong Photos. Ngoài ra, những người có thư mục "Google Photos" của Google trong Drive sẽ rất vui khi biết rằng trong khi thư mục vẫn còn trên Drive, thư mục sẽ không còn tự động cập nhật nữa.

Cuối cùng, Google thông báo rằng họ đang mang đến một tính năng tải lên từ Drive mới trên Photos, cho phép người dùng chọn ảnh và video theo cách thủ công từ Drive để nhập vào Photos. Tuy nhiên, các hình ảnh và video này sẽ không được kết nối giữa Photos và Drive ngay cả sau khi chúng được sao chép.

Hãy nhớ rằng mặc dù ảnh và video sẽ không còn đồng bộ hóa trên Photos và Drive, các mục được sao chép trong Original Quality (chất lượng gốc) sẽ được tính vào dung lượng lưu trữ trong cả hai dịch vụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước