Google giúp người dùng không phải lo lắng về việc nhớ mật khẩu

P.L (dịch)-Thứ tư, ngày 14/08/2019 13:19 GMT+7

Dấu vân tay sẽ thay thế cho những mật khẩu khó nhớ

VTV.vn - Với tính năng xác minh bằng vân tay hay mở khóa màn hình mới, các dịch vụ của Google cho phép người dùng đăng nhập ứng dụng nhanh chóng mà không cần quan tâm tới mật khẩu.

Google đã thông báo, bắt đầu với dòng máy Pixel, người dùng có thể xác minh danh tính của mình bằng một số dịch vụ của Google trên trang web bằng cách sử dụng dấu vân tay hoặc khóa màn hình thay vì mật khẩu.

Trong khi Pixel đã được cập nhật tính năng mới này, phải mất vài ngày tới, tính năng mới đến được với các thiết bị khác chạy Android 7 Nougat trở lên. Người dùng sẽ chỉ phải đăng ký vân tay hoặc khóa màn hình trên điện thoại một lần để sử dụng cho ứng dụng gốc hoặc các trang web dịch vụ tương thích của Google trên Internet.

Google cho biết, dấu vân tay của người dùng không bao giờ được gửi đến máy chủ của Google và được lưu trữ an toàn trên điện thoại của người dùng. Các máy chủ của Google nhận được bằng chứng rằng bạn đã quét chính xác dấu vân tay của mình thông qua một tin nhắn được ngụy trang bằng mật mã.

Người dùng có thể kiểm tra xem hệ thống mới này hoạt động như thế nào bằng cách chạy thử nghiệm trên thiết bị Android của mình. Đầu tiên, thiết bị cần phải sử dụng hệ điều hành Android 7 Nougat trở lên và đã có tài khoản Google của bạn. Thiết bị phải có khóa màn hình hợp lệ như máy quét dấu vân tay, mã PIN hoặc khóa mẫu. Sau đó, bạn làm theo các hướng dẫn sau:

- Mở trình duyệt Chrome trên thiết bị và truy cập vào: https://passwords.google.com.

- Chọn một trang web để xem hoặc mật khẩu để quản lý.

- Thực hiện theo các hướng dẫn để xác minh rằng đó là bạn đăng nhập.

Tính năng mới này giúp bạn không phải lo lắng về việc phải nhớ mật khẩu khi đăng nhập vào một số trang web dịch vụ của Google trên web. Điều đó có nghĩa là phần não của bạn dành cho lưu trữ những mật khẩu này có thể được giải phóng cho những thứ quan trọng hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước