Google kỷ niệm ngày lễ tình nhân năm Valentine 2020

P.L-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 19:38 GMT+7

Ảnh đại diện mới trên trang chủ của Google

VTV.vn - Nhân dịp ngày lễ tình nhân (14/2) năm nay, Google đã thay ảnh đại diện bằng một doodle đặc biệt gửi tới các cặp đôi.

Ngày Valentine hay còn gọi là ngày lễ tình yêu, ngày lễ tình nhân (14/2) được đặt theo tên của thánh Valentine - một trong những vị thánh tử vì đạo Cơ đốc giáo đầu tiên. Đây là ngày được chọn để tôn vinh tình yêu lứa đôi.

Vào ngày này, những người đang yêu hoặc những người đang để ý tới ai đó sẽ trao tặng cho nửa kia của mình hoặc người mình thích chocolate, những tấm thiệp, hoa hồng hay một số món quà tặng đặc biệt khác để bày tỏ tình cảm của mình dành cho đối phương.

Ở mỗi quốc gia hay địa phương, những món quà, người tặng và người được nhận quà trong ngày Valentine sẽ có phần khác nhau. Tại Anh và Pháp, các cặp đôi trao nhau tấm thiệp tự làm với hình ảnh của vị thần tình yêu Cupid, trái tim, mũi tên, hoa hồng...

Ở Nhật Bản, trong ngày lễ tình nhân, nữ giới sẽ tặng chocolate, bánh kẹo hoặc hoa quả cho người nam giới mà mình thích để bày tỏ tình cảm. Đúng một tháng sau đó, vào ngày 14/3 (White Day), nếu người nam giới đó cũng có tình cảm với người nữ giới kia sẽ tặng quà lại và những món quà này thường có màu trắng.

Nhân dịp lễ tình nhân năm nay, Google đã cập nhật ảnh đại diện bằng một doodle đặc biệt. Thông qua doodle, gã khổng lồ tìm kiếm muốn nhắn nhủ rằng, cho dù bạn đang ở đâu trong vũ trụ ngày nay, tình yêu vẫn luôn tồn tại.

Google kỷ niệm ngày lễ tình nhân năm Valentine 2020 - Ảnh 1.

"Cho dù những người thân yêu của bạn ở cách xa cả năm ánh sáng hoặc ngay gần, chúng tôi hy vọng không có khoảng cách có thể nào ngăn cản bạn cho họ biết rằng bạn đang rất hạnh phúc. Chúc tất cả một ngày Valentine tuyệt vời!".

Google kỷ niệm ngày lễ tình nhân năm Valentine 2020 - Ảnh 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước