Google loại bỏ thông tin y tế cá nhân khỏi kết quả tìm kiếm

Thùy An-Thứ hai, ngày 26/06/2017 14:28 GMT+7

Ảnh: betanews

VTV.vn - Mới đây Google đã có một động thái nhằm bảo vệ người dùng khi hãng này đã loại bỏ các thông tin y tế cá nhân khỏi kết quả tìm kiếm.

Theo Bloomberg, Google đã "lặng lẽ" loại bỏ những thông tin y tế cá nhân gồm các hồ sơ y tế cá nhân riêng tư, bí mật khỏi kết quả tìm kiếm của mình.

Mặc dù Google không muốn can thiệp vào các thuật toán tìm kiếm tuy nhiên đây được xem là bước đi cần thiết để bảo vệ người dùng.

Tháng 12/2016, một phòng thí nghiệm ở Ấn Độ đã đăng tải hồ sơ có chứa các thông tin nhạy cảm của 43.000 bệnh nhân, bao gồm họ tên và kết quả thử máu HIV của họ. Các hồ sơ này đã được chỉ ra trong kết quả tìm kiếm của Google.

Google loại bỏ thông tin y tế cá nhân khỏi kết quả tìm kiếm - Ảnh 1.

Google loại bỏ thông tin y tế cá nhân khỏi kết quả tìm kiếm

Ngoài thông tin y tế cá nhân, số chứng minh nhân dân cho chính phủ cấp cho công dân, số tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng và ảnh chụp chữ ký cũng sẽ bị loại khỏi kết quả tìm kiếm của Google.

Lần gần đây nhất, Google thực hiện việc thay đổi loại bỏ thông tin trong kết quả tìm kiếm vào năm 2015. Khi đó, hãng này đã loại bỏ những hình ảnh khiêu dâm khi chưa được sự đồng ý của người trong ảnh tại kết quả tìm kiếm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước