Google mang tính năng tìm kiếm thông tin qua camera lên iOS

P.L (dịch)-Thứ ba, ngày 11/12/2018 17:44 GMT+7

Google Lens biến camera của điện thoại thành một công cụ tìm kiếm hình ảnh

VTV.vn - Tính năng tìm kiếm thông tin của hình ảnh chụp bởi camera đã được Google cập nhật trên ứng dụng tìm kiếm Google phiên bản iOS.

Google Lens là tính năng cho phép sử dụng camera của điện thoại như một công cụ tìm kiếm hình ảnh. Nếu hình ảnh hiển thị trên khung ngắm (hay chính là màn hình điện thoại của bạn) là một sản phẩm, Google Lens sẽ cho bạn biết sản phẩm đó được bán tại đâu và có giá bao nhiêu. Nếu hiển thị trên màn hình là một chú chó, Google Lens sẽ cho bạn biết chú chó đó thuộc giống chó nào. Nếu hình ảnh là một địa điểm nào đó, Google Lens sẽ chỉ cho bạn biết cách để tới nơi này.

Theo đăng tải trên tài khoản Twitter của gã khổng lồ tìm kiếm, hiện Google Lens đã được cập nhật trên phiên bản iOS của ứng dụng tìm kiếm Google. Icon của tính năng này sẽ hiển thị trên thanh tìm kiếm, nằm bên trái của icon Microphone.

Google mang tính năng tìm kiếm thông tin qua camera lên iOS - Ảnh 1.

Icon Google Lens nằm bên trái icon Microphone

Bằng cách nhấn vào icon Google Lens trên công cụ tìm kiếm Google, người dùng iOS có thể lập tức kích hoạt camera. Tiếp đó, chỉ cần hướng ống kính vào những đối tượng quan tâm, bạn có thể biết thêm thông tin về những đối tượng đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước