Google Maps tăng khả năng chỉ dẫn với công nghệ AR

P.L-Thứ ba, ngày 17/03/2020 20:01 GMT+7

VTV.vn - Ứng dụng Google Maps tích hợp thêm công nghệ AR giúp cho việc chỉ đường dễ dàng hơn đối với người dùng, đặc biệt là những người gặp khó khăn trong việc xem bản đồ.

Công nghệ thực tế tăng cường (AR) à một trong những công nghệ khiến chúng ta có cảm giác như đang sống trong thế giới tương lai. Tùy nhiên, ngoài một số ứng dụng tận dụng lợi thế của AR, công nghệ này vẫn chưa được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày.

Có thể kính AR của Apple sẽ thay đổi điều đó, tuy nhiên, cho đến khi sản phẩm này trở thành hiện thực và được tung ra thị trường, chúng ta có thể sử dụng tính năng AR trong Google Maps.

Google đã và đang sử dụng công nghệ AR để mang tới người dùng những chỉ dẫn điều hướng trên các con đường trong thành phố chuẩn xác hơn bằng cách hiển thị chỉ đường trực tiếp trên nguồn cấp dữ liệu từ camera điện thoại của người dùng khi họ đi dạo xung quanh.

Tính năng mang tên Live View, mặc dù khá thú vị nhưng có phần thiếu tiện dụng. Bạn phải kích hoạt chỉ đường trên Google Maps và sau đó nhấn vào Live View để kích hoạt chế độ AR.

Giờ đây, Google đang biến Live View thành một tùy chọn mà bạn có thể kích hoạt ngay khi chọn điểm đến của mình. Điều này giúp bạn nhanh chóng có được ý tưởng về hướng di chuyển và có thể bắt đầu đi theo chỉ dẫn mà không phải kích hoạt điều hướng theo từng chặng.

Thay đổi Live View đã được đề cập trong bài đăng kỷ niệm 15 năm Google Maps nhưng giờ đây, Google mới cập nhật tính năng này trên một số thiết bị. Nếu bạn chưa thấy tính năng này trên ứng dụng, hãy kiên nhẫn theo dõi và cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Maps.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước