Những điều bạn cần biết về giao diện mới của Google Maps

Thùy An-Thứ bảy, ngày 08/02/2020 06:28 GMT+7

VTV.vn - Google đã khoác lên mình Google Maps một "tấm áo" mới hoàn toàn khi mà ứng ụng bản đồ trực tuyến này kỷ niệm sinh nhật 15 năm của mình.

Bạn đã biết gì về giao diện mới của Google Maps?

Diện mạo mới toanh từ trong ra ngoài

Bắt đầu từ hôm nay, người dùng sẽ thấy một ứng dụng Google Maps đã được cập nhật trên hệ điều hành Android và iOS và có thể sử dụng một cách dễ dàng với 5 thẻ: Khám phá, Di chuyển, Lưu trữ, Đóng góp và Cập nhật.

Khám phá: Tìm kiếm một địa điểm gần đó để ăn trưa, nghe nhạc sống hoặc chơi game? Tại thẻ Khám phá, bạn sẽ tìm thấy thông tin, bình chọn, đánh giá và nhiều hơn nữa về 200 triệu địa điểm trên toàn thế giới, bao gồm các quán ăn địa phương, điểm tham quan gần đây và những biểu tượng của thành phố.

Di chuyển: Dù cho bạn di chuyển bằng ô tô hay phương tiện công cộng, thẻ Di chuyển sẽ giúp bạn tìm được lộ trình hiệu quả nhất. Thiết lập lộ trình di chuyển hằng ngày của bạn để nhận được cập nhật tình hình giao thông thời gian thực, thời gian di chuyển và gợi ý lộ trình thay thế.

Lưu trữ: Người dùng đã lưu trữ hơn 6,5 tỷ địa điểm trên Google Maps - từ những tiệm bánh mới mở đến những nhà hàng nổi tiếng cho chuyến du lịch sắp tới. Giờ đây, bạn có thể tìm và sắp xếp tất cả những địa điểm này trong một nơi thuận tiện. Xem những địa điểm được lưu trữ, tìm và lên kế hoạch cho những chuyến đi sắp tới và chia sẻ những gợi ý dựa trên những nơi bạn đã đến.

Đóng góp: Hàng trăm triệu người đang đóng góp thông tin hằng năm để giúp Google Maps luôn được cập nhật. Với thẻ Đóng góp mới, bạn có thể dễ dàng chia sẻ những kiến thức địa phương, như chi tiết về những con đường và địa chỉ, những địa điểm bị thiếu, đánh giá cơ sở kinh doanh và hình ảnh. Mỗi đóng góp sẽ giúp ích rất nhiều cho những người khác tìm hiểu về những địa điểm mới và quyết định nên làm gì.

Cập nhật: Thẻ Cập nhật mới sẽ cung cấp cho bạn bảng tin những xu hướng mới, những địa điểm phải ghé được gợi ý bởi những chuyên gia và nhà xuất bản địa phương. Bên cạnh khám phá, lưu và chia sẻ những gợi ý với mạng lưới bạn bè của mình, bạn cũng có thể trò chuyện trực tiếp với các doanh nghiệp để được giải đáp các thắc mắc.

Những điều bạn cần biết về giao diện mới của Google Maps - Ảnh 2.

5 thẻ mới cho phép bạn truy cập dễ dàng đến tất cả những gì bạn cần trên Google Maps

Biểu tượng Google Maps mới

Google cũng cập nhật giao diện với biểu tượng Google Maps mới, thể hiện một bước tiến trong việc định hình bản đồ kỹ thuật số của thế giới.

Biểu tượng này được tạo ra dựa trên phần trọng yếu nhất của Google Maps ngay từ những ngày đầu tiên – ghim địa điểm, và tượng trưng cho sự chuyển đổi Google đã tạo ra trong việc đưa bạn đi đến nơi, về đến chốn cũng như giúp bạn khám phá những địa điểm và trải nghiệm mới.

Những điều bạn cần biết về giao diện mới của Google Maps - Ảnh 3.

Biểu tượng mới của Google Maps

Không sợ lạc lối với chế độ Xem trực tiếp - Xem Trực Tiếp được nâng cấp

Năm ngoái, Google đã ra mắt tính năng Xem trực tiếp - Live View giúp người dùng nhanh chóng quyết định hướng đi khi bắt đầu lộ trình đi bộ với Google Maps. Bằng việc kết hợp hình ảnh thực tế trong chế độ Xem phố, công nghệ học máy và cảm ứng điện thoại thông minh, chế độ Xem trực tiếp - Live View trong Google Maps cho thấy khung cảnh xung quanh bạn với hình ảnh thực tế tăng cường của các ký hiệu chỉ đường.

Những điều bạn cần biết về giao diện mới của Google Maps - Ảnh 4.

Trong những tháng tới, Google sẽ mở rộng chế độ Live View và thử nghiệm những khả năng mới, bắt đầu với việc hỗ trợ tốt hơn mỗi khi bạn tìm một địa điểm nào đó. Bạn có thể nhanh chóng xem được địa điểm đó cách xa bao nhiêu và đi theo hướng nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước