Google Maps thay đổi giao diện phù hợp cho các tính năng điều hướng trên Android 10

P.L-Thứ ba, ngày 17/12/2019 19:19 GMT+7

Google Maps hiện vẫn là một trong những ứng dụng bản đồ được sử dụng phổ biến nhất

VTV.vn - Giao diện người dùng mới trên Google Maps sẽ thuận tiện hơn cho những người dùng thường xuyên sử dụng tính năng điều hướng bằng cử chỉ trên Android 10.

Điều mà người dùng Android đánh giá cao là sự cố gắng của Google trong việc duy trì và cải thiện các ứng dụng của công ty. Và một lần nữa, Google Maps lại trở thành ứng dụng kế thừa bản cập nhật mới nhất đến gã khổng lồ tìm kiếm.

Theo Android Police, giao diện người dùng mới trên Google Maps sẽ loại bỏ menu ở cạnh bên. Điều này đồng nghĩa với việc khi người dùng vuốt sang phải từ cạnh trái màn hình điện thoại sẽ không còn hiển thị menu ở cạnh bên nữa.

Đây có thể là thay đổi có lợi cho những người sử dụng tính năng điều hướng cử chỉ trên Android 10 bởi việc mở menu ở cạnh bên có thể vô tình kích hoạt cử chỉ "quay lại" trên bản dựng Android mới nhất. Ngoài ra, biểu tượng hamburger của menu đã không còn xuất hiện ở phía bên trái của thanh tìm kiếm với bản cập nhật mới.

Google Maps thay đổi giao diện phù hợp cho các tính năng điều hướng trên Android 10 - Ảnh 1.

Biểu tượng hamburger của menu đã không còn trên giao diện mới (bên phải)

Bộ 3 tab được tìm thấy ở phần dưới cùng giao diện của Google Maps gồm Explore, Commute, For you hiện đã tăng lên thành 5 tab, bao gồm Map, Commute, Saved, Post và Latest.

Khi ứng dụng Google Maps đã được cập nhật lên giao diện người dùng mới, người dùng có thể tìm thấy các cài đặt và một số tùy chọn khác trong menu ở cạnh bên bằng cách nhấn vào hình đại diện. Một hộp thông báo sẽ xuất hiện, cho phép người dùng chuyển đổi tài khoản được liên kết với ứng dụng, bật chế độ ẩn danh, xem cài đặt của ứng dụng và nhiều tùy chọn khác.

Google Maps thay đổi giao diện phù hợp cho các tính năng điều hướng trên Android 10 - Ảnh 2.

Các tùy chọn khi người dùng nhấn vào ảnh đại diện trên giao diện mới (bên phải)

Phiên bản mới nhất của ứng dụng Google Maps là 10.31.2, tuy nhiên, ngay cả khi người dùng đã cập nhật ứng dụng, không có gì đảm bảo rằng giao diện mới sẽ xuất hiện. Đây là bản cập nhật từ phía máy chủ, do đó, người dùng Android cần chờ thêm một thời gian để được trải nghiệm những thay đổi này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước