Google mừng ngày lễ tình nhân Valentine 2021 với ảnh đại diện mới

P.L-Chủ nhật, ngày 14/02/2021 06:53 GMT+7

Doodle chào mừng ngày lễ tình nhân Valentine 2021 của Google

VTV.vn - Nhân dịp ngày lễ tình nhân Valentine (14/2) năm nay, Google đã thay ảnh đại diện bằng một doodle đặc biệt gửi tới các cặp đôi.

Ngày Valentine, hay còn gọi là ngày lễ tình yêu, ngày lễ tình nhân (14/2), được đặt theo tên của thánh Valentine - một trong những vị thánh tử vì đạo Cơ đốc giáo đầu tiên. Đây là ngày được chọn để tôn vinh tình yêu lứa đôi.

Vào ngày này, những người đang yêu hoặc những người đang để ý tới ai đó sẽ trao tặng cho nửa kia của mình hoặc người mình thích chocolate, những tấm thiệp, hoa hồng hay một số món quà tặng đặc biệt khác để bày tỏ tình cảm của mình dành cho đối phương.

Ở mỗi quốc gia hay địa phương, những món quà, người tặng và người được nhận quà trong ngày Valentine sẽ có phần khác nhau. Tại Anh và Pháp, các cặp đôi trao nhau tấm thiệp tự làm với hình ảnh của vị thần tình yêu Cupid, trái tim, mũi tên, hoa hồng...

Ở Nhật Bản, trong ngày lễ tình nhân, nữ giới sẽ tặng chocolate, bánh kẹo hoặc hoa quả cho người nam giới mà mình thích để bày tỏ tình cảm. Đúng một tháng sau đó, vào ngày 14/3 (White Day), nếu người nam giới đó cũng có tình cảm với người nữ giới kia sẽ tặng quà lại và những món quà này thường có màu trắng.

Nhân dịp lễ tình nhân năm nay, Google đã cập nhật ảnh đại diện bằng một doodle đặc biệt. Doodle được thiết kế khá cầu kỳ với nhiều công đoạn chuẩn bị. Kết quả thu được là một hình ảnh động nêu bật chủ đề ngày lễ tình nhân.

Google mừng ngày lễ tình nhân Valentine 2021 với ảnh đại diện mới - Ảnh 1.
Google mừng ngày lễ tình nhân Valentine 2021 với ảnh đại diện mới - Ảnh 2.
Google mừng ngày lễ tình nhân Valentine 2021 với ảnh đại diện mới - Ảnh 3.
Google mừng ngày lễ tình nhân Valentine 2021 với ảnh đại diện mới - Ảnh 4.
Google mừng ngày lễ tình nhân Valentine 2021 với ảnh đại diện mới - Ảnh 5.

Các công đoạn để tạo nên doodle chào mừng ngày Valentine 2021 của Google

Theo Google, tâm điểm và cũng là điều duy nhất không thay đổi trong ngày lễ tình nhân hàng năm chính là tình yêu. Thông qua doodle, người dùng có thể gửi tới "nửa kia" của mình thông điệp rằng, bạn yêu họ rất nhiều, nhiều như những mảnh lấp lánh tạo nên doodle này. Chúc mừng ngày lễ tình nhân!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước