Google Nhật Bản ra mắt bàn phím cực độc

P.L (Dịch)-Thứ bảy, ngày 02/04/2016 06:00 GMT+7

Bàn phím mới được Google Nhật Bản trình làng

VTV.vn - Google Nhật Bản vừa giới thiệu bàn phím Flick Bluetooth Keyboard giúp người dùng bản xứ dễ dàng hơn trong việc nhập các ký tự tiếng Nhật.

Thiết bị còn được gọi là Furikku trong tiếng Nhật, được thiết kế với một bảng mạch và firmware mã nguồn mở. Thực chất, Furikku là phiên bản “cứng” của phần mềm nhập ký tự tiếng Nhật do Google phát triển dành cho các thiết bị Android. Điểm đặc biệt là người dùng có thể nhấn phím theo các góc khác nhau như sử dụng cần điều khiển để chọn các ký tự cần nhập.

Mỗi phím bấm đều được trang bị cảm ứng
Mỗi phím bấm đều được trang bị cảm ứng

Theo giới thiệu của Google Nhật Bản, mỗi phím bấm của bàn phím được trang bị một cảm biến cho phép xác nhận thao tác nhấn của người dùng. Bề mặt mỗi phím đều được Google gia công tỉ mỉ, đem lại cảm giác bấm tốt hơn cho người dùng.

Các phím bấm đều được gia công tỉ mỉ
Các phím bấm đều được gia công tỉ mỉ

Có tổng cộng 20 cảm biến được tích hợp trên bàn phím bao gồm 12 cảm biến và 8 phím hoạt động bổ sung. Bàn phím được phát triển để mang lại cảm giác quen thuộc cho những người dùng thường xuyên nhắn tin hoặc nhập văn bản trên smartphone thay vì hướng tới những người dùng sử dụng bàn phím máy tính.

Video giới thiệu bàn phím mới của Google Nhật Bản

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước