Google nói không với việc tiếp tay cho mua bán cần sa

P.L (dịch)-Chủ nhật, ngày 02/06/2019 19:23 GMT+7

Google hứa sẽ khiến cho cửa hàng Google Play an toàn hơn đối với trẻ em và gia đình

VTV.vn - Google đã công bố chính sách không cho phép ứng dụng trên Google Play tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán cần sa hoặc các sản phẩm cần sa bất kể có hợp pháp hay không.

Trong khi nhiều quốc gia đang thông qua luật hợp pháp hóa cần sa, Google đang cố gắng làm cho người có nhu cầu sử dụng cần sa khó kết nối với người bán hơn. Đầu tuần này, công ty tuyên bố rằng họ sẽ không còn cho phép các ứng dụng trong cửa hàng Google Play "tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán cần sa hoặc các sản phẩm cần sa bất kể có hợp pháp hay không". Nói cách khác, ngay cả ở những bang mà cần sa hợp pháp, Google sẽ cấm các ứng dụng cho phép việc mua bán này diễn ra.

Theo Android Police, chính sách mới này hiện đã được đăng tải trên trang web của Trung tâm nhà phát triển Google Play Store kèm theo một số ví dụ về vi phạm. Những ứng dụng bị Google cấm bao gồm những ứng dụng cho phép người dùng đặt mua cần sa thông qua tính năng giỏ hàng trong ứng dụng, hỗ trợ người dùng sắp xếp việc giao hàng hoặc nhận cần sa, tạo điều kiện cho việc bán các sản phẩm có chứa THC (chất kích thích thần kinh chính của cần sa). Trước khi Google cập nhật trang web, không hề có chính sách nào liên quan cụ thể đến các ứng dụng cần sa trên trang web này.

Đồng thời, Google hứa sẽ khiến cho cửa hàng Google Play an toàn hơn đối với trẻ em và gia đình. Trong một bài đăng trên blog, công ty đã viết: "Tại Google Play, chúng tôi cam kết cung cấp một môi trường an toàn, tích cực cho trẻ em và gia đình. Trong vài năm qua, chúng tôi đã giúp cha mẹ tìm thấy nội dung thân thiện với gia đình thông qua chương trình thiết kế dành cho gia đình và trao quyền thiết lập các quy tắc về nền tảng kỹ thuật số cho gia đình của họ với Family Link".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước