Google "ôm mộng" ứng dụng Messages sẽ phổ biến trên cả Android và iOS

P.L-Thứ tư, ngày 06/05/2020 20:13 GMT+7

VTV.vn - Gã khổng lồ tìm kiếm Google vẫn đang không ngừng cải thiện ứng dụng nhắn tin Messages và hy vọng ứng dụng không chỉ phổ biến trên Android mà cả iOS trong tương lai.

Google vẫn hy vọng nhiều vào việc phát triển ứng dụng tin nhắn Messages của mình. Công ty muốn thấy mọi người, bất kể là người dùng Android hay iOS, một ngày nào đó đều sẽ gắn bó với ứng dụng này.

Tuy nhiên, Google lại không có kế hoạch liên kết dịch vụ liên lạc RCS của Android với iMessages của iOS. Trong khi đó, cả 4 nhà mạng lớn của Hoa Kỳ đã bắt đầu triển khai sáng kiến ​​nhắn tin chéo giữa các nhà cung cấp dịch vụ (CCMI) với các tính năng mới cho phép người dùng Android đặt hàng trực tuyến, thanh toán hóa đơn, trò chuyện với các công ty và nhiều hơn nữa thông qua RCS.

Đối với những ai chưa biết, dịch vụ liên lạc phong phú RCS là giao thức liên lạc giữa các nhà mạng điện thoại di động và giữa điện thoại và nhà mạng, nhằm mục đích thay thế tin nhắn SMS bằng hệ thống tin nhắn văn bản phong phú hơn, có thể truyền đa phương tiện trong cuộc gọi.

Năm ngoái, Google đã phổ biến RCS cho người dùng Android sử dụng ứng dụng Messages. RCS cho phép tăng số lượng ký tự mà người dùng Android có thể gửi trong một tin nhắn từ 160 lên 8.000. Nó cũng cho phép chia sẻ các tệp video lớn hơn và người nhận có thể xem trước. Ngoài ra, người dùng khi đang trò chuyện qua điện thoại vẫn có thể trả lời tin nhắn mới nhất. RCS còn hỗ trợ trò chuyện nhóm với tối đa 100 người tham gia cùng lúc.

Theo Android Police, Google hiện đang thử nghiệm một số tính năng mới trên phiên bản 6.0.114 beta của ứng dụng Messages. Trong số đó, đáng chú ý là tính năng gợi ý người dùng thêm ảnh chụp gần đây vào tin nhắn và gửi ảnh trực tiếp qua văn bản.

Google ôm mộng ứng dụng Messages sẽ phổ biến trên cả Android và iOS - Ảnh 1.

Messages gợi ý chia sẻ hình ảnh mới chụp qua tin nhắn của người dùng

Nếu bạn đang ở giữa cuộc trò chuyện RCS và gần đây bạn có chụp ảnh bằng điện thoại, một lời nhắc sẽ xuất hiện phía trên thanh văn bản với nội dung "Đính kèm ảnh gần đây". Khi chạm vào tùy chọn này, bạn sẽ được đưa đến thư viện để chọn hình ảnh chia sẻ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đến thư viện khá dễ dàng mà không cần lời nhắc này bằng cách chạm trực tiếp vào biểu tượng máy ảnh và ảnh ở bên trái của trường nhập văn bản. Lời nhắc sẽ biến mất sau vài phút nếu bạn không nhấp vào đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước