Google Photos cập nhật giao diện mới trên Android

P.L-Thứ năm, ngày 05/03/2020 21:09 GMT+7

VTV.vn - Bản cập nhật mới của Google Photos mang tới nhiều thay đổi về giao diện và loại bỏ một số mục quen thuộc.

Google Photos hiện đang nhận được một trong những bản cập nhật lớn nhất mà ứng dụng từng nhận từ năm 2016. Bản cập nhật mang đến những thay đổi đáng chú ý ngay lập tức, đó là biểu tượng menu hình hamburger đã bị xóa cùng với thanh tìm kiếm nằm ở trên cùng.

Giờ đây, người dùng có thể tìm thấy tùy chọn tìm kiếm trong thanh điều hướng phía dưới cùng với 4 tab khác là: Ảnh (Photos), Dành cho bạn (For you), Chia sẻ (Sharing) và Thư viện (Library).

Khi nhấn vào tab tìm kiếm, thay vì bàn phím bật lên ngay lập tức, trước tiên, bạn sẽ nhận được đề xuất về một số danh mục: Con người và Thú cưng (People and Pets), Địa điểm (Places) và Mọi thứ (Things). Có thể thấy rõ rằng tính năng này sử dụng thuật toán nhận dạng đối tượng của Google. Ảnh chụp màn hình, ảnh tự chụp, video, ảnh chuyển động, PhotoScans, ảnh 360... và video của bạn đều được Google Photos nhóm lại với nhau.

Mặc dù tab Album đã bị loại bỏ nhưng nội dung của tab này vẫn có thể tìm thấy trong phần Thư viện mới, nơi bao gồm kho lưu trữ, thùng rác và mục yêu thích của bạn.

Một thay đổi khác là trình chọn tài khoản giờ đây có thêm phần Cài đặt cho ảnh (Photos settings), Trợ giúp & Phản hồi (Help & Feedback) và tùy chọn giải phóng bộ nhớ trên điện thoại, giống như phiên bản của ứng dụng trên iPhone.

Thật không may, đây dường như là một bản cập nhật từ phía máy chủ và chỉ được kích hoạt cho một số ít người dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước