Google Photos cuối cùng đã không "bỏ quên" người dùng máy tính bảng Android

P.L-Thứ hai, ngày 25/01/2021 19:28 GMT+7

VTV.vn - Gã khổng lồ tìm kiếm hiện đang thực hiện một số thay đổi dành riêng cho người dùng Google Photos trên máy tính bảng Android.

Đến nay, Google đã thực hiện một loạt các thay đổi đối với ứng dụng Photos của mình. Tuy nhiên, hầu hết những thay đổi này chỉ hiển thị với người dùng smartphone và dường như gã khổng lồ tìm kiếm đã không tính đến người dùng máy tính bảng Android.

Cuối tuần qua, Google đã thực hiện một bước để thay đổi hiện trạng này. Theo 9to5google, một giao diện người dùng máy tính bảng mới cho người dùng Google Photos trên Android hiện đang được triển khai cho một số người dùng chọn lọc.

Với phiên bản cập nhật sắp tới của Google Photos, người dùng máy tính bảng Android sẽ được cung cấp trải nghiệm hình ảnh tốt hơn nhiều. Hình ảnh sẽ được điều chỉnh lại để hiển thị phù hơn trên toàn bộ màn hình máy tính bảng và nhiều tính năng đã được tối ưu hóa cho màn hình lớn.

Ví dụ như Google sẽ thêm một thanh công cụ mới ở trên cùng cho phép người dùng tìm kiếm mọi thứ và thanh này có thể thay đổi vị trí theo kích thước của màn hình. Bên cạnh đó, thanh cuộn điều hướng sẽ được di chuyển từ dưới cùng sang bên trái của ứng dụng. Một số tab đã được định vị lại để sử dụng tốt hơn trên màn hình lớn, chẳng hạn như Photos (Ảnh), Explore (Khám phá), Sharing (Chia sẻ) và Library (Thư viện). Ngoài ra, người dùng máy tính bảng Android cũng sẽ có quyền truy cập nhanh vào các mục On Device (Trên thiết bị), Utilities (Tiện ích), Archive (Lưu trữ) và Trash (Thùng rác).

Phiên bản mới nhất của Google Photos hiện chưa có sẵn để tải xuống từ cửa hàng Google Play, vì vậy, nếu không may mắn được chọn, người dùng sẽ phải đợi một thời gian để bản cập nhật đến với máy tính bảng của mình. Trong khi đó, phiên bản iOS của ứng dụng vẫn chưa nhận được những thay đổi tương tự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước