Google Pixel 3a dễ sửa hơn hầu hết các điện thoại thông minh

Thùy An-Chủ nhật, ngày 12/05/2019 06:41 GMT+7

VTV.vn - Các chuyên gia đã tháo tung chú dế tầm trung mới của Google và đưa ra kết luận rằng, Pixel 3a dễ dàng sửa chữa hơn hầu hết các mẫu smartphone khác.

Các chuyên gia phân tích tại iFixit đã chấm khả năng sửa chữa dễ dàng của Google Pixel 3a lên tới 6/10 điểm (10 điểm là dễ sửa chữa nhất). Có vẻ như Google đã rút kinh nghiệm khi những chiếc smartphone Pixel 3 quá khó để sửa chữa và thay thế linh kiện, khiến người dùng tốn rất nhiều chi phí.

Google Pixel 3a dễ sửa hơn hầu hết các điện thoại thông minh - Ảnh 1.

iFixit chấm điểm sửa chữa của Pixel 3a là 6/10

Điểm chấm này có thể chưa hẳn đã là một đánh giá tích cực hoàn toàn nhưng thực tế là, chiếc smartphone của Google dễ sửa chữa hơn hẳn nếu gặp vấn đề.

Lý do được các chuyên gia đưa ra là hầu hết các thành phần của Pixel 3a là các module nên có thể thay thế khá dễ dàng.

Màn hình của Pixel 3a rất dễ tháo ra, thậm chí còn không cần sử dụng đến nhiệt độ cao để làm tan chảy chất kết dính bảo vệ màn hình. Chất kết dính xốp giúp dễ tháo màn hình hơn nhưng đồng thời cũng khiến khả năng chống nước của chiếc smartphone kém hơn. Các chuyên gia của iFixit nhấn mạnh, các mẫu điện thoại có thể mở dễ dàng mà không cần nhiệt là khá hiếm hiện nay.

Google Pixel 3a dễ sửa hơn hầu hết các điện thoại thông minh - Ảnh 2.

Các thành phần của Pixel 3a là các module nên có thể thay thế khá dễ dàng

Ngoài ra, các linh kiện bên trong cũng chủ yếu dùng chất kết dính, dây cáp thay vì các loại ốc vít. Chiếc ốc vít duy nhất  bên trong Pixels là T3 Torx tiêu chuẩn. Vì thế, để tháo thiết bị, người dùng không cần bất cứ một chiếc tua vít nào.

Với các linh kiện, Google Pixel 3a có màn hình do Samsung sản xuất. Bộ nhớ và RAM là của Micron. Google đã thiết kế cổng kết nối USB-C và jack 3.5mm của Pixel 3a thành dạng module, nhờ đó, người dùng có thể thay thế linh kiện một cách dễ dàng hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước