Google ra mắt dịch vụ nhắn tin "Chat" giống với iMessage trên iPhone

Thùy An-Thứ tư, ngày 19/06/2019 06:59 GMT+7

VTV.vn - iMessage là một trong nhiều lý do để người dùng gắn bó với chiếc iPhone. Và Google cũng muốn làm điều này trên các thiết bị Android bằng ứng dụng tin nhắn có tên "Chat".

Theo đó vào cuối tháng này, tại Anh và Pháp, những người dùng smartphone chạy Android có thể sử dụng dịch vụ nhắn tin mới của Google là "Chat". 

Google ra mắt dịch vụ nhắn tin Chat giống với iMessage trên iPhone - Ảnh 1.

"Chat" là nỗ lực lớn nhất của Google trong mục tiêu phát triển một ứng dụng tin nhắn

Đây là nỗ lực lớn nhất của Google trong việc phát triển một ứng dụng dịch vụ nhắn tin. Trước đó, Google đã ra mắt hàng loạt các ứng dụng như Google Messenger, Duo, Allo, Hangouts Chat... song đều thất bại. 

Nay với "Chat", thay vì phát triển một ứng dụng nhắn tin cho những người sử dụng dịch vụ của Google, hãng công nghệ này xây dựng một ứng dụng cho toàn bộ người dùng thiết bị Android.

"Chat" được Google xây dựng khá giống với iMessage trên các thiết bị chạy iOS. Theo đó, người dùng có thể tùy chọn sử dụng hay không sử dụng ứng dụng này trong phần cài đặt. Người dùng có thể dùng "Chat" khi mà thiết bị của họ được kết nối wifi hay sử dụng dữ liệu di động.

Khi sử dụng, "Chat" có ký hiệu dấu 3 chấm lửng để báo cho người dùng biết là người kia đang nhắn tin hồi đáp. "Chat" cho phép người dùng gửi hình ảnh, video... với chất lượng cao.

Google ra mắt dịch vụ nhắn tin Chat giống với iMessage trên iPhone - Ảnh 2.

Dịch vụ tin nhắn iMessage trên iPhone (trái) và "Chat" trên thiết bị chạy Android

"Mục tiêu của chúng tôi là mang lại một trải nghiệm nhắn tin hiện đại cho người dùng Android trên toàn thế thế giới, bất kể thiết bị của họ do hãng nào sản xuất hay nhà mạng mà họ đang sử dụng", ông Sanaz Ahari, Giám đốc quản lý sản phẩm của Google nói với CNN Business.

Tuy nhiên một điểm mà người dùng cần đặc biệt chú ý là, khác với iMessage, WhatsApp và Signal, dịch vụ nhắn tin mới của Google không được mã hóa đầu cuối. Điều này đồng nghĩa với việc, Google vẫn có thể xem các tin nhắn của người dùng khi chúng được gửi qua các máy chủ. Và những nội dung này có thể chuyển đến các cơ quan thực thi pháp luật nếu có sự yêu cầu cũng như sự đồng ý từ Google.

Google cho biết sẽ ra mắt "Chat" tại nhiều quốc gia khác trong năm nay. Song hãng này không cam kết ứng dụng sẽ xuất hiện tại tất cả các thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước