Google sẽ bỏ ứng dụng Chrome cho Windows, Mac và Linux

Người đưa tin-Chủ nhật, ngày 21/08/2016 12:24 GMT+7

Từ 2018, ứng dụng Chrome sẽ bị loại bỏ hoàn toàn trên Windows, Mac và Linux

VTV.vn - Google tuyên bố hãng sẽ loại bỏ các ứng dụng Chrome cho Windows, Mac và Linux. Ra đời từ 2013, Google sẽ “khai tử” các ứng dụng Chrome này vào đầu 2018.

Google cho biết, chỉ khoảng 1% người dùng Windows, Mac và Linux đang sử dụng các bộ chương trình ứng dụng Chrome, không tính đến các ứng dụng tích hợp sẵn trên nền web. Tất cả các kiểu ứng dụng Chrome sẽ vẫn được hỗ trợ và duy trì trên thiết bị chạy hệ điều hành Chrome. Các ứng dụng tiện ích (extension) và giao diện trang web (theme) cũng sẽ không bị chạm đến hay loại bỏ.

Kể từ cuối 2016, các ứng dụng Chrome mới phát hành sẽ chỉ hoạt động trên thiết bị chạy hệ điều hành Chrome tuy nhiên các ứng dụng Chrome hiện tại sẽ vẫn có thể truy cập được trên mọi nền tảng, các nhà phát triển có thể tiếp tục cập nhật chúng. Đến nửa sau 2017, cửa hàng Chrome Web Store sẽ không còn ứng dụng Chrome cho Windows, Mac và Linux nữa. Google cho biết, từ đầu 2018, người dùng các nền tảng này sẽ hoàn toàn không thể tải về ứng dụng Chrome.

Đầu tháng 5 năm nay, Google tuyên bố Play Store và các ứng dụng Android sẽ sớm đến với Chromebook - các máy tính chạy hệ điều hành Chrome.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước