Google Duo mang đến trải nghiệm giống FaceTime nhưng thú vị hơn

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 17/08/2016 16:48 GMT+7

VTV.vn - Gã khổng lồ tìm kiếm Google đã chính thức phát hành ứng dụng gọi video mới cạnh tranh với FaceTime mang tên Google Duo.

Ứng dụng Google Duo sở hữu giao diện đơn giản, dễ sử dụng đối với hầu hết người dùng smartphone. Ngay từ “Duo” trong tên gọi của ứng dụng đã cho thấy Google Duo được phát triển dành cho các cuộc gọi video 1 - 1, do đó, ứng dụng không hỗ trợ các chức năng hội thoại nhóm - điều làm nên thương hiệu của Google Hangouts.

Google Duo chính thức ra mắt để cạnh tranh với FaceTime của Apple Google Duo chính thức ra mắt để cạnh tranh với FaceTime của Apple

VTV.vn - Google đã chính thức phát hành ứng dụng gọi video mới của hãng mang tên Duo. Sản phẩm được đánh giá nhằm cạnh tranh với FaceTime của Apple.

Điểm tạo nên sự khác biệt và độc đáo của Google Duo chính là tính năng Knock Knock, giúp người dùng có thể nhìn thấy người gọi trước khi chấp nhận bật camera và trả lời cuộc gọi video đó. Tính năng này giúp người dùng quyết định nên trả lời cuộc gọi hay không khi nhìn thấy trước người gọi. Ngoài ra, Google Duo còn hỗ trợ gọi video chất lượng cao bất kể người dùng sử dụng kết nối Wi-Fi hay dữ liệu di động.

Google Duo mang tới trải nghiệm gọi video giống ứng dụng FaceTime của Apple
Google Duo mang tới trải nghiệm gọi video giống ứng dụng FaceTime của Apple

Google cho rằng ứng dụng gọi video mới của mình có thể vượt qua ứng dụng FaceTime của Apple dành cho các thiết bị iOS. Vậy điều gì khiến Google tự tin như vậy?

1. Hỗ trợ gọi video trên giữa các thiết bị Android và iOS

Mặc dù được thiết kế giống ứng dụng FaceTime của Apple, tuy nhiên, Google Duo không giới hạn gọi video chỉ riêng trên các thiết bị iOS như FaceTime mà cho phép người dùng liên lạc qua lại giữa các thiết bị thuộc cả hai nền tảng iOS và Android.

2. Thời gian chờ trả lời cuộc gọi

Với ứng dụng gọi video mới của Google, thời gian đổ chuông khi có cuộc gọi đến kéo dài tới 1 phút. Trong khi đó, thời gian này trên FaceTime chỉ khoảng 30 giây.

3. Giúp người dùng tập trung vào người đang đối thoại hơn

Với phần hiển thị hình ảnh của người dùng ở góc dưới màn hình, giao diện của Google Duo giúp bạn bớt tập trung quá vào mình và thay vào đó dành nhiều sự chú ý hơn đối với người đang đối thoại. Trong khi đó, khi sử dụng FaceTime, với phần hiển thị “hình ảnh selfie” của người dùng lớn hơn ở góc phía trên màn hình, người gọi sẽ tập trung nhiều vào hình ảnh của mình hơn là giao tiếp với người đang liên lạc.

Giao diện FaceTime và giao diện Google Duo
Giao diện FaceTime và giao diện Google Duo

Ngoài ra, ứng dụng gọi video của Google cho phép bạn để lại tin nhắn không thể nghe máy khi có cuộc gọi mới xen vào cuộc hội thoại. Khi bạn kết thúc cuộc gọi, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo nổi bật về cuộc gọi nhỡ.

4. Chuyển đổi giữa kết nối Wi-Fi và dùng dữ liệu di động

Google cho biết hãng đã dành rất nhiều thời gian để tìm cách giảm số lượng cuộc gọi video bị ngắt đột ngột vì kết nối di động kém. Ứng dụng Google Duo sẽ tự động điều chỉnh chất lượng video tùy thuộc vào tốc độ kết nối mạng để tránh làm gián đoạn cuộc gọi.

5. Trải nghiệm tương tự như ứng dụng FaceTime

Ngoài tính năng Chat đang được phát triển, trải nghiệm cuộc gọi video trên Google và FaceTime gần như tương đồng. Ứng dụng gọi video mới của Google cũng chỉ có 3 tùy chọn là: tắt tiếng, chuyển đổi giữa camera trước và camera sau, kết thúc cuộc gọi.

Video giới thiệu Google Duo

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước