Google sẽ giới thiệu gì tại sự kiện Google I/O 2016?

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 18/05/2016 18:02 GMT+7

Google I/O 2016 sẽ chính thức diễn ra từ đêm nay

VTV.vn - Chỉ vài tiếng nữa, sự kiện Google I/O 2016 dành cho các lập trình viên sẽ chính thức bắt đầu tại Hội trường Shoreline ở Mountain View, California.

Là sự kiện thường niên lớn nhất của Google dành cho các nhà phát triển, Google I/O thu hút sự quan tâm của đông đảo chuyên gia và người dùng trên khắp thế giới. Mặc dù tâm điểm của Google I/O là các nhà phát triển, tuy nhiên, Google cũng tận dụng sự kiện như một cơ hội để tiết lộ những bước đi lớn trong kế hoạch phát triển của mình. Google I/O là nơi Gã khổng lồ tìm kiếm giới thiệu những nét mới trên phiên bản Android tiếp theo, những cải tiến trên Chromebooks hay những dự án táo bạo của hãng trong thời gian tới.

Phiên bản Android mới

Google sẽ ra mắt phiên bản Android N tại sự kiện I/O năm nay?
Google sẽ ra mắt phiên bản Android N tại sự kiện I/O năm nay?

Năm 2014, Google đã giới thiệu nền tảng Android L tại sự kiện I/O và phát hành phiên bản Android 5.0 Lollipop vào mùa Thu năm đó. Tương tự, Gã khổng lồ tìm kiếm cũng đã ra mắt Android M tại sự kiện Google I/O 2015 trước khi chính thức trình làng phiên bản Android 6.0 Marshmallow vào cuối năm. Do đó, nhiều khả năng, Google sẽ công bố phiên bản Android N tại sự kiện Google I/O năm nay trước khi chính thức ra mắt phiên bản Android 7.0.

Bên cạnh nền tảng Android, Google có thể sẽ ra mắt phiên bản nâng cấp của Chrome OS - hệ điều hành trên nền trình duyệt web Chrome. Một số nguồn tin cho biết Google sẽ kết hợp Android và Chrome OS thành một nền tảng duy nhất vào năm 2017, tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được Google chính thức xác nhận.

Máy tính bảng Nexus mới và biến thể nâng cấp của Nexus 6P

Bản nâng cấp của Nexus 6P được kỳ vọng xuất hiện tại sự kiện
Bản nâng cấp của Nexus 6P được kỳ vọng xuất hiện tại sự kiện

Mặc dù Google I/O là sự kiện liên quan tới các phần mềm và ứng dụng, tuy nhiên, người dùng vẫn được chứng kiến sự ra mắt của các sản phẩm công nghệ tại sự kiện. Năm 2012, chiếc Google Nexus 7 đã được giới thiệu tại sự kiện Google I/O. Do đó, việc Gã khổng lồ tìm kiếm công bố chiếc máy tính bảng Nexus mới tại sự kiện năm nay cũng không có gì là bất ngờ. Theo dự đoán, sản phẩm sẽ sở hữu cấu hình ấn tượng và được cài đặt sẵn hệ điều hành mới của Google.

Ngoài ra, một số nguồn tin cho biết Google có thể sẽ giới thiệu biến thể nâng cấp của chiếc Nexus 6P tại sự kiện Google I/O 2016. Theo đó, thiết bị sẽ được nâng cấp vi xử lý từ Snapdragon 810 lên Snapdragon 820, RAM từ 3GB lên 4GB. Nhiều khả năng máy sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành mới của Google.

Kính thực tế ảo Android VR

Google sẽ tiếp tục phát triển công nghệ thực tế ảo sau thành công của Google Cardboard
Google sẽ tiếp tục phát triển công nghệ thực tế ảo sau thành công của Google Cardboard

Với dự án Google Cardboard được công bố tại sự kiện I/O năm 2014, công nghệ thực tế ảo đã trở nên phổ biến hơn đối với người dùng khi hàng triệu người đã và đang sử dụng Cardboard để trải nghiệm video thực tế ảo trên những chiếc iPhone và thiết bị Android của mình. Tiếp nối sự thành công này, Google có thể sẽ giới thiệu dự án mới liên quan đến công nghệ thực tế ảo tại sự kiện I/O năm nay.

Theo một số tin đồn, Android VR sẽ là dự án lớn về công nghệ thực tế ảo của Google trong năm nay. Không giống như Cardboard, thiết bị mới này không cần tới smartphone để hiển thị hình ảnh và điều khiển chuyển động đồ họa. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ có trải nghiệm thực tế ảo tốt hơn và ít bị mỏi vì trọng lượng của smartphone khi đeo thiết bị.

Theo dõi sự kiện tại đâu?

Sự kiện Google I/O 2016 sẽ bắt đầu từ 0h00 ngày 19/5 (theo giờ Việt Nam) với phần thuyết trình những điểm nhấn tại sự kiện của CEO Sundar Pichai kéo dài trong khoảng 2 tiếng. Để theo dõi trực tiếp sự kiện, người dùng có thể xem TẠI ĐÂY hoặc thông qua ứng dụng của Google.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước