Google thay ảnh đại diện, tôn vinh thần lùn gác vườn

P.L-Chủ nhật, ngày 10/06/2018 21:55 GMT+7

Google cập nhật ảnh đại diện mới trên công cụ tìm kiếm

VTV.vn - Để vinh danh những bức tượng thần lùn gác vườn, Google đã thay đổi hình đại diện trên công cụ tìm kiếm bằng một doodle thiết kế dưới dạng game thú vị.

Tại những khu vườn ở một số quốc gia châu Âu, mọi người có thể thấy xuất hiện một vài bức tượng dễ thương với chiếc mũ đỏ được gọi là thần lùn gác vườn (Garden Gnome) với nhiệm vụ trông coi khu vườn cho chủ nhà. Những bức tượng thần lùn xuất hiện lần đầu vào thế kỷ 13 tại Anatolia và sau đó được sử dụng nhiều hơn tại Italy vào thế kỷ 16. Tuy nhiên, những bức tượng thần lùn phổ biến ngày nay lại bắt nguồn từ Đức, nơi các nghệ nhân điêu khắc tự tay tạo nên những bức tượng người lùn với chòm râu rậm và chiếc mũ chóp nhọn đặc trưng.

Vào thế kỷ 19 tại vùng đất mỏ Thuringia của nước Đức, các nghệ nhân điêu khắc đã tạc những bức tượng thần lùn canh giữ vườn từ những khối đá. Những bức tượng sau đó được sử dụng để tạo khuôn phục vụ cho việc sản xuất với số lượng lớn. Các khuôn thần lùn được đổ đầy đất sét chất lượng cao rồi được nung trong lò nhằm tạo độ cứng và gia tăng độ bền. Sau khi được đưa ra khỏi lò, các bức tượng được tráng men và trang trí thêm màu sắc trước khi trở thành đồ trang trí và vật trông coi khu vườn trên khắp thế giới.

Google thay ảnh đại diện, tôn vinh thần lùn gác vườn - Ảnh 1.

Khám phá về lịch sử của những bức tượng thần lùn gác vườn

Để vinh danh những bức tượng nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn đối với lịch sử nước Đức, Google đã thay đổi hình đại diện trên công cụ tìm kiếm bằng một doodle đặc biệt về thần lùn gác vườn. Doodle được thiết kế dưới dạng trò chơi, cho phép người dùng tìm hiểu về lịch sử của những bức tượng thần lùn và giải trí thông qua việc ném các thần lùn càng xa càng tốt.

Google thay ảnh đại diện, tôn vinh thần lùn gác vườn - Ảnh 2.
Google thay ảnh đại diện, tôn vinh thần lùn gác vườn - Ảnh 3.

Thiết kế ban đầu của doodle và các hình ảnh thần lùn

Có tất cả 6 loại thần lùn cho người chơi lựa chọn với các đặc điểm riêng biệt, mang đến những trải nghiệm khác biệt khi chơi. Để gia tăng khoảng cách ném các thần lùn, người chơi có thể tận dụng những cây nấm, khối gỗ trên đường kết hợp với việc nhấn vào biểu tượng hình mũi tên xuống cho phép tăng tốc độ rơi của bức tượng.

Google thay ảnh đại diện, tôn vinh thần lùn gác vườn - Ảnh 4.

Tạo hình các thần lùn được sử dụng trong doodle

Hãy vào ngay công cụ tìm kiếm của Google, trải nghiệm doodle mới và chia sẻ thành tích bạn đạt được với bạn bè qua mạng xã hội để xem ai là người ném thần lùn xa nhất!

Google thay ảnh đại diện, tôn vinh thần lùn gác vườn - Ảnh 5.

Giao diện trò chơi trong doodle mới của Google

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước