Google thay áo chào đón Tết Bính Thân 2016

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 08/02/2016 10:29 GMT+7

Doodle mới của Google nhân dịp năm mới Bính Thân

VTV.vn - Nhân dịp năm mới theo lịch Âm của các quốc gia châu Á, Google đã thay đổi doodle để chào đón năm Bính Thân 2016.

Hình ảnh doodle chào mừng năm mới Bính Thân dành riêng cho khu vực Việt Nam của Google khá đơn giản với một chú khỉ vác trên vai cành đào, kéo theo biểu tượng tài lộc và dòng chữ Google.

Doodle mới của Google nhân dịp Tết Bính Thân tại Việt Nam
Doodle mới của Google nhân dịp Tết Bính Thân tại Việt Nam

Trong khi đó, doodle chào đón năm mới Âm lịch dành cho các quốc gia châu Á của Google là hình ảnh gia đình khỉ đang vui vẻ quây quần trên một cành cây với sắc đỏ tràn ngập xung quanh, thể hiện cho sự may mắn trong năm mới. Doodle mang tên “Playful branch monkeys” do doodler Alyssa Winans thiết kế. Doodle mô tả lại truyền thống trao và nhận lì xì trong tiếng pháo nổ rộn ràng của dịp Tết Âm lịch.


Doodle mới của Google nhân dịp Tết Âm lịch tại châu Á

Doodle mới của Google nhân dịp Tết Âm lịch tại châu Á

Hàng năm, Tết Âm lịch được tổ chức tại nhiều quốc gia châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc hay Mông Cổ. Mặc dù là dịp lễ lớn của những quốc gia châu Á, tuy nhiên, Tết Âm lịch đã có ảnh hưởng đến nhiều quốc gia khác như Mỹ, Australia.

Tại Việt Nam, Tết là dịp các gia đình quây quần, bạn bè tụ họp, thầy trò gặp mặt để cùng chia sẻ niềm vui và cầu chúc nhau một năm mới an lành.

Google thay doodle chờ đón năm mới 2016 Google thay doodle chờ đón năm mới 2016

VTV.vn - Hôm nay (31/12), Google đã thay đổi ảnh đại diện bằng doodle mang tên “Google chúc mừng năm mới” để chào đón năm 2016 sắp đến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước