Google thay áo mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tổng hợp-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 21:56 GMT+7

Google thay đổi ảnh đại diện trang chủ nhân ngày nhà giáo Việt Nam

VTV.vn - Nhân ngày nhà giáo Việt Nam (20/11), trang chủ Google sử dụng một doodle đặc biệt để dành tặng các thầy giáo, cô giáo và những người làm công tác giảng dạy tại Việt Nam.

Doodle được sử dụng trên trang chủ của Google nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) được thiết kế bởi Olivia Huynh, một nữ họa sĩ người Mỹ gốc Việt đang làm việc tại Google.

Trong doodle xuất hiện rất nhiều hình ảnh đại diện cho các môn học với tâm điểm là đôi bàn tay đang cùng thực hiện những phép tính. Dễ nhận thấy bàn tay cầm chiếc bút đỏ thuộc về người thầy, người cô, những người luôn ân cần chỉ bảo, hướng dẫn, dạy dỗ các học sinh nên người. Trong khi đó, bàn tay nhỏ hơn cầm chiếc bút xanh thuộc về học sinh, những mầm non tương lai của đất nước. Hình ảnh kết thúc chuỗi lặp lại với việc hai bàn tay của thầy và trò cùng đập vào nhau thể hiện sự phối hợp ăn ý sau khi cùng hoàn thành phép tính.


Doodle mới của Google nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

Doodle mới của Google nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) là dịp để các học sinh, sinh viên, những học trò trên cả nước bày tỏ sự kính trọng, biết ơn đối với thầy giáo, cô giáo, những người làm công tác giảng dạy tại Việt Nam. Ngày lễ đặc biệt này có nguồn gốc từ một hội nghị diễn ra ở Warszawa, thủ đô Ba Lan năm 1949. Tại đây, Công đoàn giáo dục Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày "Quốc tế hiến chương các nhà giáo". Từ đó, vào ngày 20/11 hàng năm, cơ quan tiểu ban giáo dục thường xuất bản và phát hành một số tập san đặc biệt để cổ vũ tinh thần đấu tranh của nhà giáo, động viên tinh thần chịu đựng gian khổ của những giáo viên trong kháng chiến. Sau khi Việt Nam hoàn toàn thống nhất, ngày 20/11 đã trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Đến ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20 /11 hàng năm là ngày lễ mang tên "Ngày nhà giáo Việt Nam".

Cùng với doodle mới này, trên trang web của Google cũng có lời chúc đến ngày Nhà giáo 20/11 của Việt Nam:

“Một người thầy thực sự, là người nắm giữ quá khứ và hiểu được hiện tại” - Khổng Tử.

Người thầy là người hướng dẫn, người bạn và người thúc đẩy chúng ta. Không phải là những người cha hay người mẹ, nhưng họ giúp chúng ta có thể sống để trở thành người tốt nhất. Hôm nay, chúng ta hãy chào mừng ngày Nhà giáo, một trong những nghề nghiệp cao quý nhất.

Chúc mừng ngày Nhà giáo!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước