Google thiết kế lại giao diện Favorites, thay icon vuông bằng icon tròn

P.L (dịch)-Thứ ba, ngày 11/12/2018 20:15 GMT+7

Giao diện Favorites mới với icon tròn

VTV.vn - Các icon danh bạ yêu thích sẽ sớm chuyển từ thiết kế vuông sang thiết kế tròn với bản cập nhật giao diện Favorites của Google.

Không ít người dùng đã chú ý tới việc Google thay đổi giao diện tab Favorites trên Điện thoại (Phone) - ứng dụng quản lý cuộc gọi trên nền tảng Android.

Trước đó, các icon trong Favorites được thiết kế dưới dạng khối vuông với màu sắc khác nhau kèm ảnh đại diện hoặc chữ cái đầu của tên danh bạ bên trong. Tuy nhiên, thiết kế này giờ đây đã được thay đổi bằng các icon tròn. Các icon được chia thành 3 hàng với 3 mục yêu thích ở mỗi hàng. Bên dưới các danh bạ yêu thích là danh sách các số điện thoại mà bạn thường gọi.

Trước đây, khi nhấn vào một trong các icon trong Favorites, máy sẽ tự động gọi cho số điện thoại của người được thiết lập cho icon đó. Tuy nhiên giờ đây, khi nhấn vào icon tròn, người dùng sẽ có thêm nhiều tùy chọn khác nhau. Bạn có thể chọn gọi thông thường hoặc gọi video.

Thông báo lựa chọn loại cuộc gọi sẽ luôn hiển thị mỗi lần bạn nhấn vào icon. Để không cảm thấy phiền phức, người dùng có thể chọn "Remember this choice box" trước khi chọn gọi thường hoặc gọi video.

Giao diện mới cho Favorites dường như là một bản cập nhật từ phía máy chủ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể làm gì để đẩy nhanh tiến độ cập nhật và buộc phải chờ cho tới khi Google cập nhật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước