Google tìm kiếm cơ hội trở lại thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc

Nguyễn Phúc Nhật Anh-Thứ sáu, ngày 01/06/2018 14:56 GMT+7

VTV.vn - Google đã ra mắt app quản lý dữ liệu mới dành cho thị trường Trung Quốc với định hướng thâm nhập vào thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, nơi mà phần lớn cá

Google tìm kiếm cơ hội trở lại thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc - Ảnh 1.

Google đã giới thiệu công cụ quản lý dữ liệu "File Go" phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc vào 31/5. Đây là sản phẩm phần mềm thứ hai công ty này ra mắt tại Trung Quốc. Trước đó, dịch vụ tìm kiếm nổi tiếng của Google đã bị cấm tại Trung Quốc.

"File Go" là một app giúp người dùng giải phóng bộ nhớ cho điện thoại. Ứng dụng này đã được phát hành tại các nước đang phát triển như Ấn Độ và Indonesia, nơi có một lượng lớn người sử dụng điện thoại thông minh giá rẻ.

Trung Quốc là một lỗ hổng trên bản đồ phát triển toàn cầu của Google kể từ khi chính sách cấm các sản phẩm của công ty được ban hành vào năm 2010 khi Google từ chối kiểm duyệt kết quả tìm kiếm theo luật của chính phủ Trung Quốc. Từ đó, công cụ tìm kiếm Google đã bị cấm hoạt động, kèm theo toàn bộ sản phẩm trong app store, email và dịch vụ lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây.

Google đang cố mở rộng hoạt động tại Trung Quốc. Gần đây, công ty này đã mở thêm một phòng nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Bắc Kinh.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước