Google Voice cập nhật tính năng thực hiện cuộc gọi qua Siri

P.L-Thứ bảy, ngày 19/10/2019 21:47 GMT+7

Google Voice thêm tính năng thực hiện cuộc gọi qua trợ lý ảo Siri

VTV.vn - Gã khổng lồ tìm kiếm đã lặng lẽ cập nhật ứng dụng Google Voice với các tùy chọn mới cho trợ lý ảo Siri.

Trong thời gian qua, người dùng iOS đã yêu cầu Google bổ sung khả năng thực hiện cuộc gọi qua trợ lý ảo Siri, tuy nhiên, gã khổng lồ tìm kiếm dường như có những ưu tiên khác và bỏ qua yêu cầu này. Mặc dù vậy, Google có vẻ đã đổi ý khi chiều lòng người dùng với việc cập nhật tính năng mới cho trợ lý ảo.

Bản cập nhật mới nhất của Google Voice mang đến tính năng được yêu cầu này, cho phép những người dùng Google Voice phụ thuộc nhiều vào Siri để thực hiện các tác vụ khác nhau có thể thực hiện cuộc gọi thông qua trợ lý giọng nói của Apple.

Tuy nhiên, không chỉ là các cuộc gọi, người dùng còn có thể gửi tin nhắn thông qua Siri bằng các khẩu lệnh. Chỉ cần nói "Hey Siri", gọi tên người cần liên lạc lưu trong danh bạ và người dùng có thể đưa ra yêu cầu thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn trên Google Voice.

Dĩ nhiên, chỉ người dùng ở những quốc gia hỗ trợ Google Voice mới có thể trải nghiệm tính năng mới này, bao gồm: Canada, Đan Mạch, Pháp, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Anh và Hoa Kỳ.

Để thực hiện cuộc gọi qua Google Voice, người dùng cần có tài khoản Google, sau đó thiết lập Siri và Google Voice bằng cách truy cập Settings / Siri & Search và kích hoạt Listen for “Hey Siri” hoặc Press Home for Siri / Enable Siri. Cuối cùng, người dùng cần chọn Google Voice từ danh sách ứng dụng trong màn hình cài đặt và kích hoạt Use with Siri.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước