GoPro ra mắt mẫu máy bay chụp hình trên không gọn nhẹ

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 02:00 GMT+7

VTV.vn - Go Pro vừa cho ra mắt mẫu máy bay drone Karma hoàn toàn mới, giúp gắn các thiết bị máy quay hành trình của hãng để ghi hình trên không.

So với các thế hệ máy bay drone của các đối thủ, Karma lợi thế hơn khi được thiết kế gọn nhẹ và có thể gắp gọn lại mỗi khi di chuyển. Điều này giải quyết được bài toán khó khăn mà các máy bay drone khác đang gặp phải khi di chuyển vì quá cồng kềnh.

GoPro ra mắt mẫu máy bay chụp hình trên không gọn nhẹ - Ảnh 1.

Hãng này tích hợp một hộp đựng thiết bị khá gọn gàng, người dùng sau khi sử dụng có thể bỏ vào gọn gàng, vừa bảo quản thiết bị và có thể di chuyển tốt hơn.

GoPro ra mắt mẫu máy bay chụp hình trên không gọn nhẹ - Ảnh 2.

Về mặt thiết kế, Karma tích hợp 3 khớp vạn năng (gimbal) chống rung 3 trục để gắn các thiết bị camera hành trình GoPro.

GoPro ra mắt mẫu máy bay chụp hình trên không gọn nhẹ - Ảnh 3.

Phần gimbal này có thể tháo lắp dễ dàng để sử dụng với một bộ Karma Grip được tích hợp thêm trong hộp máy - dùng để sử dụng ở dưới mặt đất khi người dùng không dùng máy bay Karma.

GoPro ra mắt mẫu máy bay chụp hình trên không gọn nhẹ - Ảnh 4.

Mọi hoạt động của máy bay drone Karma được điều khiển thông qua bộ điều khiển từ xa, tích hợp màn hình cảm ứng, có thể xem live view. Hãng trang bị một nút bấm Star/stop có thể cất cánh và hạ cánh ngay lập tức. Điều này giúp người dùng mới có thể tiếp cận và làm quen dễ dàng.

GoPro ra mắt mẫu máy bay chụp hình trên không gọn nhẹ - Ảnh 5.

Karma còn được tích hợp tính năng Auto Shot Paths, cho phép máy bay có thể bay theo quỹ đạo tùy chọn để cho ra các thước phim cho riêng bản thân người dùng. Đồng thời, Karma cũng tích hợp bản đồ cấm bay và có thể quay trở lại điểm xuất phát khi ra ngoài vùng phủ sóng lẫn hết pin.

Theo công bố, GoPro Karma sẽ có giá 799 USD (khoảng 16 triệu đồng) không bao gồm camera. Nếu mua thêm bộ combo camera và Karma sẽ có giá 1099 USD, bao gồm Karma và Hero5 Black.

GoPro ra mắt mẫu máy bay chụp hình trên không gọn nhẹ - Ảnh 6.

Thông số kỹ thuật:

Tốc độ tối đa: 56,3 km/h

Khoảng cách tối đa: 0,999744 km

Độ cao tối đa: 4,4196 mét

Lực cản của gió tối đa: 35 km/h

Tần số hoạt động: 2,4 GHz

Chiều cao: 117 mm

Chiều rộng: 411 mm

Trọng lượng: 16,1 kg

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước