GotIt - Ứng dụng hỏi đáp giáo dục gọi vốn thành công tại Mỹ

Nguyễn Ánh - Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 11/06/2016 15:19 GMT+7

VTV.vn - 9 triệu USD là số tiền mà GotIt - một ứng dụng hỏi đáp về giáo dục đã gọi vốn thành công tại Silicon Valley, Mỹ. Tác giả của GotIt là Tiến sĩ Trần Việt Hùng.

Mục tiêu của công ty công nghệ này là duy trì chất lượng dịch vụ để không ảnh hưởng đến trải nghiệm khi lượng người dùng tăng. Hiện nay GotIt mới phát triển ở thị trường Mỹ và khu vực châu Âu, tuy nhiên các chuyên gia làm việc trên hệ thống của GotIt thì ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Hơn 2 năm sau khi chính thức phát hành trên App Store, GotIt - ứng dụng hỏi đáp trên nền tảng di động - đã có thời điểm vượt lên vị trí thứ 2 về lượng download trong mảng giáo dục tại Mỹ, chỉ sau iTunes U.

Học sinh, sinh viên khi có thắc mắc về học tập sẽ truy cập GotIt, chụp ảnh và đăng tải bài giảng hay bài tập của mình. GotIt sẽ tự động kết nối với các chuyên gia trong từng lĩnh vực để đưa ra các bài giảng mini trong 10 phút. Người dùng sẽ được sử dụng GotIt miễn phí trong thời gian đầu, sau đó phải trả phí cho những bài giảng về sau, mức phí rẻ hơn bất cứ dịch vụ gia sư truyền thống nào. Các chuyên gia sẽ được trả tiền cho mỗi bài giảng.

Tại Việt Nam, mặc dù chưa có ý định phát triển thị trường cho ứng dụng hỏi đáp giáo dục tiện ích này nhưng sẽ có rất nhiều công việc có thể được tạo ra. Trước hết là đội ngũ kỹ sư phát triển nền tảng kỹ thuật, sau nữa là các chuyên gia ở Việt Nam. Về dài hạn, Tiến sĩ ngành khoa học máy tính của Đại học Iowa Trần Việt Hùng muốn xây dựng một nền tảng tri thức theo yêu cầu - nơi người dùng có thể giải đáp thắc mắc về mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước