Grab hợp tác với Splyt giúp đặt xe dễ dàng hơn ở khắp nơi trên thế giới

Thùy An-Thứ tư, ngày 26/06/2019 15:15 GMT+7

VTV.vn - Mối hợp tác mới giúp người dùng Grab có thể đặt xe ở bất cứ nơi đâu trên thế giới thông qua ứng dụng Grab, được kết nối bởi mạng lưới toàn cầu của Splyt.

Grab và Splyt Technologies, startup cung cấp phần mềm kết nối có trụ sở ở London (Anh) đã vừa công bố tăng cường hợp tác để khách du lịch có thể sử dụng dịch vụ đặt xe ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

Tuy lĩnh vực đặt xe công nghệ đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây nhưng với khách du lịch toàn cầu thì vẫn còn nhiều dịch vụ chưa liền mạch. Các du khách thường phải tải về những ứng dụng kết nối khác nhau tại mỗi điểm đến khác nhau, hoặc phụ thuộc vào taxi truyền thống. Grab và Splyt chia sẻ chung tầm nhìn giúp người dùng có thể đặt xe dễ dàng hơn khi họ cần, bất kể khi nào có thể, thông qua ứng dụng họ đã chọn.

Grab hợp tác với Splyt giúp đặt xe dễ dàng hơn ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 1.

Grab hợp tác với Splyt giúp đặt xe dễ dàng hơn ở khắp nơi trên thế giới

Cụ thể, sự hợp tác giữa Grab và Splyt cho phép khách du lịch quốc tế đặt xe Grab tại 336 thành phố thuộc 8 quốc gia Đông Nam Á thông qua ứng dụng ưa thích của họ. Khách hàng của Ctrip và AliPay du lịch đến Đông Nam Á đã có thể đặt Grab bằng các ứng dụng sẵn có, thông qua giải pháp được Splyt cung cấp và kích hoạt. Splyt cũng làm việc với Booking Holdings nhằm tích hợp dịch vụ đặt xe vào nền tảng đại lý du lịch trực tuyến OTA. Khách hàng của Booking.com sẽ có thể đặt Grab thông qua ứng dụng Booking.com kể từ quý 3/2019.

Đông Nam Á đón 130 triệu du khách quốc tế mỗi năm, con số này dự kiến sẽ tăng lên 155 triệu người trong năm 2020. Khi Splyt càng mở rộng các quan hệ hợp tác của mình để tích hợp tính năng di động trực tiếp vào các nền tảng thì khách du lịch sẽ có càng nhiều cơ hội tiếp cận với các dịch vụ di chuyển của Grab mà không cần phải tải thêm một ứng dụng khác.

Dự kiến trong giai đoạn hợp tác thứ hai được hoàn thành vào năm 2020, người dùng Grab khi du lịch ngoài khu vực Đông Nam Á vẫn có thể đặt xe trên ứng dụng Grab, và các yêu cầu đặt xe sẽ được các đối tác của Splyt xử lý. Khách du lịch có thể sử dụng ứng dụng bằng ngôn ngữ của họ, và thậm chí có thể thanh toán bằng đơn vị tiền tệ của chính đất nước mình.

Grab hợp tác với Splyt giúp đặt xe dễ dàng hơn ở khắp nơi trên thế giới - Ảnh 2.

Grab muốn vươn phạm vi hoạt động ra ngoài khu vực Đông Nam Á

Grab cũng có kế hoạch bổ sung thêm các tính năng trong ứng dụng như mẹo du lịch, đánh giá nhà hàng và các đề xuất các điểm đến hấp dẫn, nhằm mang đến những những trải nghiệm du lịch phong phú hơn cho người dùng.

"Hợp tác này sẽ mở ra một thế giới các lựa chọn du lịch tốt hơn cho người dân Đông Nam Á, cho phép họ chu du một cách dễ dàng khắp thế giới chỉ bằng một ứng dụng mà họ đã biết và tin tưởng", ông Mark Porter, Giám đốc Công nghệ Vận chuyển Grab, khẳng định.

Nói thêm về sự hợp tác giữa Grab và Splyt, tham gia vào vòng gọi vốn Series A trị giá 8 triệu USD gần đây của Splyt, Grab đã quyết định đầu tư vào Splyt. Khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để đẩy nhanh việc mở rộng Splyt vào các thị trường mới, cải thiện công nghệ và tăng cường mạng lưới về đối tác cung ứng cho vận tải đường bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước