Grab ra mắt Delivery Doodles, biến nét vẽ nghịch ngợm của trẻ thành món ăn

Thùy An-Thứ ba, ngày 26/05/2020 13:25 GMT+7

VTV.vn - Delivery Doodles sẽ đoán tên món ăn dựa trên hình vẽ của người dùng và đưa ra gợi ý các nhà hàng gần đó có giao món ăn này.

Với sự hỗ trợ từ AI của Google, Grab vừa ra mắt Delivery Doodles với mục đích "biến" những bức vẽ món ăn yêu thích của trẻ nhỏ thành món ăn nóng sốt giao qua GrabFood.

Theo giới thiệu của Grab, dù là bánh ngọt, dim sum, tempura hay phở, trẻ em chỉ cần vẽ hình dạng món ăn và dùng Delivery Doodles được tích hợp ngay trên ứng dụng Grab để quét các bức vẽ.

Delivery Doodles sẽ đoán tên món ăn và đưa ra gợi ý các nhà hàng gần đó có giao món ăn này. Công cụ này trên GrabFood đã được thử nghiệm ở Malaysia từ ngày 22/5, tại Việt Nam từ 25/5 và tại Indonesia từ ngày 1/6.

Hướng dẫn trải nghiệm Delivery Doodles

Delivery Doodles trên GrabFood vận dụng mô hình máy học (machine learning) để có thể nhận diện phác hoạ các món ăn địa phương như Martabak, Nasi Lemak và Bánh mì.

Hơn 10.000 bản vẽ đã được các bé là con em của nhân viên Grab và Google đóng góp, đã "dạy máy tính cách nhận diện nét vẽ trẻ em", từ đó nhận diện các món đặc sản của nhiều quốc gia.

"Delivery Doodles trên Grab giúp trẻ cảm thấy gắn kết hơn, đồng thời qua đó mang đến cho phụ huynh một phương thức thú vị để giao tiếp với con trẻ, giáo dục và truyền đạt cho con tình yêu với nền văn hóa ẩm thực địa phương, hỗ trợ cho sự phát triển của các đối tác nhà hàng, quán ăn đang hoạt động trên nền tảng", bà Sulin Lau, Giám đốc Tiếp thị Khu vực Đông Nam Á của Grab cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước