GrabFood cho người dùng lựa chọn không dùng đũa, thìa, dĩa dùng 1 lần

Thùy An-Thứ ba, ngày 03/12/2019 16:39 GMT+7

VTV.vn - Sau một tháng triển khai thử nghiệm, hôm nay (3/12), Grab đã chính thức triển khai sáng kiến "Giảm nhựa sống xanh" qua dịch vụ GrabFood.

Theo đó, "Không lấy dụng cụ ăn uống nhựa" (No cutlery provided) được thiết lập là lựa chọn mặc định với tất cả đơn hàng GrabFood từ các đối tác nhà hàng theo mô hình tích hợp (IM) (có dấu "tích" xanh) kể từ hôm nay.

GrabFood cho người dùng lựa chọn không dùng đũa, thìa, dĩa dùng 1 lần - Ảnh 1.

Người dùng có thể tùy chọn không lấy đồ nhựa dùng một lần với các đối tác nhà hàng có dấu "tích" xanh

Từ nay, người dùng sẽ không nhận được đũa, thìa, dĩa dùng một lần, trừ khi yêu cầu được cung cấp các vật dụng này bằng cách chọn "Lấy dụng cụ ăn uống nhựa" (Cutlery will be provided) trước khi hoàn tất đơn hàng. Đồng thời, khi đặt món ăn tại 50 nhà hàng, quán ăn trong danh mục "Giảm nhựa sống" trên GrabFood, người dùng tại TP.HCM có thể lựa chọn sử dụng hộp bã mía thay cho hộp xốp.

Bên cạnh đó, Grab cho biết GrabFood cũng bắt đầu tích cực tìm kiếm các giải pháp thay thế túi ni-lông bằng cách thử nghiệm cung cấp túi giấy tái chế thân thiện môi trường cho một số đối tác nhà hàng, quán ăn nhất định được liệt kê trong danh mục "Giảm nhựa sống xanh".

Trong thời gian tới, sáng kiến "Giảm nhựa sống xanh" sẽ tiếp tục được Grab và GrabFood mở rộng với thêm nhiều đối tác, nhà hàng tham gia, tiếp tục lan tỏa sứ mệnh "Grab vì Cộng Đồng" (#GrabforGood).

GrabFood cho người dùng lựa chọn không dùng đũa, thìa, dĩa dùng 1 lần - Ảnh 2.

Tùy chọn không sử dụng dụng cụ ăn uống nhựa

"Sống xanh không phải là một hành trình dễ dàng, và chúng tôi cần người dùng, các đối tác tài xế, các đối tác nhà hàng, quán ăn và cả các đơn vị chức năng tại Việt Nam cùng đồng hành để có thể đi xa hơn trên con đường này", ông Jerry Lim, Tổng Giám đốc Grab Việt Nam cho biết.

Theo thống kê kể từ khi triển khai thử nghiệm vào đầu tháng 11/2019 với một tập người dùng nhất định tại TP.HCM, đến nay, 66% người dùng đặt món từ các nhà hàng, quán ăn ở danh mục "Giảm nhựa sống xanh" lựa chọn sử dụng hộp bã mía thân thiện với môi trường; 61,5% người dùng đặt món trên GrabFood lựa chọn không sử dụng dụng cụ ăn uống nhựa, góp phần giảm đáng kể lượng rác nhựa thải ra môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước