Hà Lan phát triển khẩu trang thông minh giá rẻ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/09/2020 19:59 GMT+7

VTV.vn - Nhiều nỗ lực dành cho những công nghệ chống dịch được triển khai từ khi COVID-19 bùng phát. Các nhà khoa học Hà Lan mới đây đã giới thiệu khẩu trang thông minh.

Khẩu trang có thể đo được nhịp thở, nhiệt độ cơ thể. Những cảm biến tích hợp trên khẩu trang có thể đánh giá độ ẩm và hiệu quả lọc, qua đó khuyến cáo người dùng về thời điểm cần thay khẩu trang.

Hiện khẩu trang này chưa thể báo động về virus SARS-CoV-2 trong không khí. Tuy nhiên, với các chất độc cơ bản, khẩu trang hoàn toàn có thể cảnh báo được. Tính năng này có thể hữu ích cho những công nhân, lính cứu hỏa hay bất cứ ai làm việc trong môi trường có nguy cơ ô nhiễm.

Khẩu trang này là sản phẩm của viện nghiên cứu độc lập tên là Holst Centre, ở Eindhoven, Hà Lan. Giá của sản phẩm không được tiết lộ, tuy nhiên, viện nghiên cứu cam kết không đắt hơn những khẩu trang y tế phổ thông bây giờ.

Nhật Bản phát triển khẩu trang thông minh có khả năng phiên dịch Nhật Bản phát triển khẩu trang thông minh có khả năng phiên dịch Xiaomi phát triển sản phẩm khẩu trang thông minh đo chất lượng không khí Xiaomi phát triển sản phẩm khẩu trang thông minh đo chất lượng không khí Khẩu trang thông minh dành riêng cho trẻ em Khẩu trang thông minh dành riêng cho trẻ em

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước