Cài ngay ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone, chung tay đẩy lùi COVID-19

Quỳnh Anh - Khánh Linh-Thứ sáu, ngày 07/08/2020 14:44 GMT+7

VTV.vn - Hầu hết các tỉnh, thành phố trên toàn quốc đều đang phát động, tuyên truyền cài đặt ứng dụng khẩu trang Bluezone cũng như khai báo y tế đầy đủ trên các ứng dụng sức khoẻ.

Để bảo vệ cộng đồng trước đại dịch COVID-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã triển khai ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone trên smartphone.

Hiện nay, số lượt tải khẩu trang điện tử Bluezone tăng đáng kể từ khi đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền triển khai ứng dụng tại Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố. Tính ngày 6/8, đã có 5,9 triệu lượt tải ứng dụng, tăng 5,7 triệu lượt tải so với thời điểm 25/7.

Cài ngay ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone, chung tay đẩy lùi COVID-19 - Ảnh 1.

Các tỉnh, thành phố khuyến cáo người dân cài đặt các ứng dụng bảo vệ sức khoẻ và khai báo y tế đầy đủ

Ngoài ra, đã có 859.368 tờ khai y tế bắt buộc đã được điền đối với khách nhập cảnh qua trang khai báo y tế điện tử, ứng dụng Vietnam Health Declaration của Viettel.

Bên cạnh đó, ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI cũng có lượt tải cao với 7.655.800 lượt tải, tăng 435.000 lượt so với 25/7. Đã có 17.736.291 bản ghi khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng NCOVI và 6.168.640 bản ghi quét mã QR qua ứng dụng NCOVI.

Đà Nẵng, Quảng Nam,Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Kon Tum, Quảng Ninh, Quảng Trị, Lạng Sơn, Đắk Lắk, TP. Hồ Chí Minh đang là các địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ người dùng Bluezone với tổng số người dùng Bluezone gần 1 triệu người.

Điển hình tại tỉnh Quảng Ninh, UBND đã có văn bản chỉ đạo các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉn triển khai tuyên truyền cài đặt Bluezone.

Cài ngay ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone, chung tay đẩy lùi COVID-19 - Ảnh 2.

Điểm hướng dẫn người dân cài đặt các ứng dụng bảo vệ sức khoẻ và khai báo y tế đầy đủ

Ngoài ra, cấp ủy các cấp chỉ đạo trực tiếp, yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức cài đặt Bluezone. Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình nhắn tin và gửi thông báo đến khách hàng.

Các trường học cũng triển khai tuyên truyền cài Bluezone đến từng phụ huynh. Sở Du lịch cũng thông báo đến các nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú, điểm tham quan du lịch và doanh nghiệp dịch vụ phổ biến, đề nghị người dân và du khách cài đặt Bluezone. Đoàn thanh niên vào cuộc quyết liệt, đi từng ngõ, gõ từng nhà, trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn, cài đặt cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước