Hà Nội, Đà Nẵng cung cấp thông tin qua mạng xã hội

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/12/2015 07:47 GMT+7

Ảnh: VnEconomy

VTV.vn - Từ tháng 12, người dân Hà Nội có thể tiếp nhận thông tin của UBND Thành phố qua Facebook, còn người dân Đà Nẵng có thể tra cứu các dịch vụ công trên Zalo.

Theo đó, người dân có thể tiếp nhận chủ trương điều hành của TP Hà Nội qua kênh thông tin Facebook có tên "Thủ đô Hà Nội - Việt Nam" ở địa chỉ: https ://www.facebook.com/thudo.gov.vn.

Đây được kỳ vọng là phương thức nhanh nhất tăng cường, đẩy mạnh cung cấp thông tin về các hoạt động chỉ đạo, điều hành của UBND Thành phố tới người dân, tổ chức và cán bộ, công chức, viên chức, lao động của thành phố để kịp thời nắm rõ chủ trương, chính sách. Đến 21 giờ ngày 18/12, trang facebook này đã có khoảng 9.000 like.

Tại Đà Nẵng, Trung tâm Thông tin Dịch vụ công Thành phố đã triển khai sử dụng các tiện ích của Zalo để cung cấp và hỗ trợ tra cứu thông tin dịch vụ hành chính. Hiện các cá nhân, tổ chức có thể dễ dàng tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ đã nộp tại các cơ quan của Đà Nẵng và các tuyến xe buýt gần vị trí của người dùng nhất.

Trong tương lai, Tổng đài trên Zalo dự kiến cung cấp các thông tin hữu ích như tình hình bão lũ và hướng dẫn phòng tránh; lịch tiếp dân; lịch cắt điện, cắt nước; văn bản, chính sách mới của thành phố, điểm thi tốt nghiệp trung học cơ sở, phổ thông trung học, đại học.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước