Hàn Quốc có nhiều hãng lọt top 10 thế giới về bằng sáng chế công nghệ tự lái

TTXVN-Thứ tư, ngày 23/10/2019 22:14 GMT+7

Ảnh: Retail

VTV.vn - Thông tin trên vừa được công ty điều tra thị trường về quyền sở hữu trí tuệ IPlytics của Đức công bố.

Với 369 bằng sáng chế, hãng ô tô Hyundai đang giữ thứ hạng cao nhất về bằng sáng chế công nghệ tự lái trong số các doanh nghiệp tại Hàn Quốc và đứng thứ 6 trong số các doanh nghiệp sản xuất ô tô hàng đầu thế giới. Hãng điện tử Samsung và hãng điện tử LG sở hữu 367 bản quyền, đứng đồng hạng 7 ngay sau Hyundai.

Doanh nghiệp hiện sở hữu nhiều bản quyền công nghệ tự lái nhất thế giới là hãng Toyota của Nhật Bản, với 1.143 bản quyền, nhiều gấp ba lần Hyundai. Hãng ô tô Ford và General Motors (GM) của Mỹ đứng thứ hai và thứ ba. Còn lại, hơn 50% doanh nghiệp trong tốp 10 hoạt động ở lĩnh vực công nghệ thông tin (IT).

IPlytics đánh giá hãng điện tử LG, Samsung và Huawei của Trung Quốc là những doanh nghiệp có đóng góp lớn nhất cho việc lập tiêu chuẩn công nghệ tự lái. Các tiêu chuẩn do ba doanh nghiệp này đề xuất chiếm 27% tổng tiêu chuẩn công nghệ tự lái trên toàn cầu.

Trong năm nay, tổng số bằng sáng chế về công nghệ tự lái được cấp trên toàn thế giới là 18.260, tăng mạnh so với mức 14.487 bằng sáng chế năm ngoái, và gấp 4 lần so với năm 2016.

Báo cáo phân tích rằng công nghệ tự lái đang ngày càng phụ thuộc vào các công nghệ bản quyền. Do vậy, giới doanh nghiệp cần cân nhắc tới các chi phí bảo mật công nghệ, trong đó có phí sử dụng bằng sáng chế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước