Với cảm biến độ ẩm siêu nhạy mới, các nhà khoa học hy vọng có thể hỗ trợ một phần cho cuộc chiến chống COVID-19.
Cảm biến được xây dựng theo cấu trúc tổ ong, giúp tăng đáng kể độ nhạy khi hấp thụ các phân tử nước. Theo đánh giá, cảm biến có khả năng đo độ ẩm nhạy hơn 660 lần so với các mẫu thông thường mà không cần tiếp xúc trực tiếp với cảm biến.
Các nút bấm có thể tự động được bật khi người dùng di chuyển 1 ngón tay bất kỳ, cảm biến cho thấy độ ẩm của ngón tay với tốc độ phản hồi khoảng 0,5 giây.
Các kỹ sư cho rằng, công nghệ này sẽ giúp ích cho việc phòng bệnh hằng ngày, nhất là việc hạn chế tiếp xúc trực tiếp tại một số bề mặt.
Cảm biến dự kiến sẽ được thương mại hoá trong 2 năm tới.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!