Hàng loạt Apple Store mở cửa trở lại trong tháng 5

Thùy An-Thứ ba, ngày 28/04/2020 15:22 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo Apple cho biết, nhiều cửa hàng của hãng sẽ bắt đầu hoạt động trở lại vào tháng 5 sau một thời gian dài đóng cửa vì dịch COVID-19.

"Chúng ta đang tiếp tục phân tích tình hình ở các địa điểm khác nhau. Tôi hy vọng, chúng ta có thể mở lại nhiều cửa hàng hơn vào tháng 5", ông Deidre O'Brien - Phó Giám đốc mảng tiêu dùng của Apple nói với các nhân viên. 

Song ông Deidre O'Brien không đề cập cụ thể cửa hàng nào hoặc khu vực nào sẽ được mở cửa trở lại.

Hàng loạt Apple Store mở cửa trở lại trong tháng 5 - Ảnh 1.

Hiện toàn tất cả các Apple Store trên thế giới (trừ tại Trung Quốc và 1 cửa hàng ở Hàn Quốc) đang trong tình trạng đóng cửa

Hồi tháng 3, chính ông Deirdre O'Brien đã thông báo việc Apple lên kế hoạch mở cửa trở lại một số cửa hàng trên thế giới vào nửa đầu tháng 4. Tuy nhiên thực tế chỉ có đúng một Apple Store ở Hàn Quốc được mở cửa vào ngày 18/4. Cửa hàng này cũng hoạt động theo giờ và kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt. Ngoài ra, không có Apple Store nào khác được mở cửa trở lại theo như dự kiến.

Tờ MacRumors trích dẫn nhiều nguồn tin cho biết, ở thời điểm hiện tại, khi nhiều quốc gia đã bắt đầu hạn chế việc giãn cách xã hội hay phong tỏa, trong đó có Mỹ, Apple đang lên kế hoạch mở cửa trở lại các cửa hàng ở Bắc Mỹ vào giữa tháng 6.

Khi quyết định cho các cửa hàng bắt đầu mở cửa trở lại, Apple chắc chắn sẽ phải tính kĩ điều kiện và khuyến nghị của từng bang. Một số tiểu bang ở Mỹ đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, đồng thời cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại trong khi một số tiểu bang khác đã cũng đưa ra những điều kiện nới lỏng lệnh "ở nguyên một chỗ" trong các tuần qua.

Các bang như Texas, Georgia và Tennessee sẽ chấm dứt các lệnh cấm người dân phải ở trong nhà, trong khi tại Bay Arena, nơi trụ sở của Apple đóng quân đã gia hạn lệnh "ở nguyên một chỗ" cho tới hết tháng 5. Apple buộc phải tuân theo những chỉ dẫn của các tiểu bang khi muốn mở cửa trở lại.

Hàng loạt Apple Store mở cửa trở lại trong tháng 5 - Ảnh 2.

Apple Store đóng cửa đang ảnh hưởng lớn đến doanh số bán của Apple

Việc phải đóng cửa các store vì dịch COVID-19 đã khiến doanh số của Apple chạm đáy tại Mỹ. Hãng nghiên cứu Counterpoint Research cho hay doanh số bán hàng của Apple đã giảm 48% chỉ sau 1 tháng. Theo đó, trong tuần thứ 9 (từ 23 - 29/2), gã khổng lồ có trụ sở ở Cupertino đã bán được gần 3 triệu iPhone. Trong khi tuần thứ 13 (từ 22 - 28/3), doanh số iPhone chỉ đạt dưới 1,5 triệu thiết bị. Dữ liệu những ngày tiếp theo cho thấy, con số còn giảm hơn nữa.

Counterpoint Research dự đoán doanh số bán iPhone sẽ "chạm đáy" ở Mỹ trong tuần 15, tức là từ ngày 5 - 11/4. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước