Hankook Tire ra mắt thiết kế lốp xe thông minh

Phi Long-Thứ ba, ngày 30/12/2014 19:10 GMT+7

Hankook Tire chính thức ra mắt 3 mẫu lốp xe thông minh tại Đức

Nhà sản xuất lốp xe Hàn Quốc đã chính thức giới thiệu 3 mẫu lốp xe thông minh có thể thay đổi hình dạng tùy theo địa hình.

Mới đây, nhà sản xuất Hankook Tire đã chính thức cho ra mắt sản phẩm hợp tác với Đại học Thiết kế, Kỹ thuật và Kinh doanh tại Pforzheim (Đức), bao gồm 3 mẫu thiết kế lốp xe thông minh thuộc dự án Design Innovation 2014. Các mẫu thiết kế lốp xe thông minh được giới thiệu và trưng bày tại Essen Motors Show 2014 tổ chức ở Đức vào tháng 12.

Ba mẫu thiết kế lốp xe thông minh của Hankook Tire

Ba mẫu thiết kế lốp xe thông minh của Hankook Tire

Lấy ý tưởng mang tên A Great Challenge for a Great Change (Thử thách cực đại dành cho sự thay đổi vĩ đại), dự án phát triển những mẫu lốp xe thông minh có khả năng thích ứng với sự thay khí hậu toàn cầu trong tương lai. Tại buổi triển lãm, Hankook Tire cho ra mắt 3 mẫu thiết kế lốp xe bao gồm Boostrac, Alpike và Hyblade, có thể thay đổi hình dạng để vượt qua những địa hình khắc nghiệt nhất như sa mạc, tuyết phủ kín và mưa to.

Mẫu thiết kế lốp xe Boostrac

Mẫu thiết kế lốp xe Boostrac

Mẫu lốp xe Boostrac có các khối lục giác cách đều nhau. Khi chạy trên địa hình bằng phẳng, các khối lục giác này gắn kết lại với nhau, tạo thành hình dạng giống như lốp xe thông thường. Khi đi trên sa mạc hay đồi núi, các khối lục giác sẽ tách ra, giúp cho xe có thể vượt qua các địa hình dốc hay gồ ghề.

Mẫu thiết kế lốp xe Alpike

Mẫu thiết kế lốp xe Alpike

Mẫu lốp xe Alpike được thiết kế với đường kính có thể mở rộng, giúp xe có thể vượt qua địa hình phủ kín tuyết. Các rãnh sâu trên lốp xe cũng giúp xe bám đường khi chạy trên băng tuyết.

Mẫu thiết kế lốp xe Hyblade

Mẫu thiết kế lốp xe Hyblade

Mẫu lốp xe Hyblade được thiết kế như một giải pháp tối ưu khi chạy xe trong điều kiện trời mưa to. Lốp xe được trang bị các đường rãnh, giúp xe có thể chạy trên mặt đường trơn trượt. Với các lưỡi mở rộng tương tự như bánh xe nước, mẫu lốp này thậm chí có thể giúp xe chạy dưới nước.

Mẫu thiết kế lốp xe đua trong tương lai của Hankook Tire

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước