Hậu trường làm doodle công phu chào mừng 8/3 của Google

Phi Long (Dịch)-Thứ ba, ngày 08/03/2016 09:00 GMT+7

Hình ảnh hậu trường thực hiện doodle kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ của Google (Ảnh: Google)

VTV.vn - Để hoàn thành doodle đặc biệt nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) năm nay, Google đã phải tiến hành quay video tại 13 quốc gia với sự hỗ trợ của 337 phụ nữ và bé gái.

Trong những ngày Quốc tế Phụ nữ trước đây, Google đã dành tặng những doodle vô cùng ý nghĩa để kỷ niệm các thành tựu mà những người phụ nữ đã đạt được trong khoa học, quyền công dân, báo chí, thể thao, nghệ thuật, công nghệ… Vào những dịp đặc biệt này, Gã khổng lồ tìm kiếm luôn cảm thấy vinh dự khi được vinh danh những người phụ nữ đã không ngại đối mặt với những trở ngại tưởng chừng như không thể vượt qua để góp phần làm thay đổi tiến trình lịch sử.


Doodle kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2013 của Google

Doodle kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2013 của Google

Doodle kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2015 của Google
Doodle kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2015 của Google

“Tuy nhiên, đối với ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay, chúng tôi muốn dành tặng một doodle kỷ niệm đặc biệt cho những người phụ nữ của tương lai”, Google chia sẻ về doodle được sử dụng trong ngày 8/3 năm nay.

Hậu cảnh trong doodle được Google thực hiện tại Rio de Janeiro

Hậu cảnh trong doodle được Google thực hiện tại Tokyo

Hậu cảnh trong doodle được Google thực hiện tại Berlin

Đi kèm với doodle đặc biệt này là một video được nhóm tác giả của Google bao gồm Lydia Nichols, Helene Leroux và Liat Ben-Rafael thực hiện trên 13 quốc gia.

“Chúng tôi đã chuẩn bị đồ nghề và tiến hành quay video ở13 quốc gia. Tại đó, chúng tôi đã trò chuyện với 337 phụ nữ và bé gái, nhờ họ hoàn thiện câu “Một ngày nào đó, tôi sẽ…” để hoàn thành video đặc biệt này”.

Hậu cảnh trong doodle được Google thực hiện tại Cairo

Hậu cảnh trong doodle được Google thực hiện tại Paris

Hậu cảnh trong doodle được Google thực hiện tại Paris

Theo chia sẻ từ nhóm thực hiện doodle đặc biệt của Google, tất cả những phụ nữ, từ bé gái đến những người bà, tại San Francisco, Rio de Janeiro, Mexico City, Lagos, Moscow, Cairo, Berlin, London, Paris, Jakarta, Bangkok, New Delhi và Tokyo đều rạng ngời và đầy cá tính. Những điều mà họ chia sẻ rất đa dạng, từ những mơ ước cá nhân như bơi với những chú lợn tại Bahamas cho tới những nguyện vọng mang tính toàn cầu như lên tiếng đòi quyền lợi cho những người không dám nói.

“Khi đã hoàn thành video, chúng tôi nhận ra rằng những nguyện vọng “một ngày nào đó” của chính chúng tôi đã trở nên to lớn và phong phú hơn nhờ cảm hứng được chia sẻ từ những người phụ nữ mà chúng tôi đã gặp”.

Hậu cảnh trong doodle được Google thực hiện tại London

Hậu cảnh trong doodle được Google thực hiện tại Moscow

Hậu cảnh trong doodle được Google thực hiện tại San Francisco

“Tuy nhiên, không hề dễ dàng khi diễn tả bằng lời những gì mà bạn mong muốn đạt được” - nhóm thực hiện doodle chia sẻ thêm - “Khi chúng tôi hỏi các phụ nữ và bé gái trên phố về nguyện vọng của mình, họ thường phải dừng lại và suy nghĩ về điều đó trong một vài phút”.

Hậu cảnh trong doodle được Google thực hiện tại Jakarta

Hậu cảnh trong doodle được Google thực hiện tại Bangkok

Hậu cảnh trong doodle được Google thực hiện tại Lagos

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước