Hình dung khuôn mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ qua công nghệ in 3D

Hoàng Long-Chủ nhật, ngày 07/09/2014 11:00 GMT+7

Một bác sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành người đầu tiên ứng dụng công nghệ in 3D trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Với việc công nghệ in 3D ngày một phát triển, một trong những lĩnh vực có tiềm năng áp dụng công nghệ này nhất đó là Y tế. Bác sĩ Yakup Avsar cho biết, hiện ông đã đạt được bước tiến mới trong việc áp dụng công nghệ này khi giúp các bệnh nhân xem và cảm nhận trước được khuôn mặt của họ trong tương lai sau khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ.

Ông Yakup Avsar nói: “Chúng ta có thể cho các bệnh nhân xem các thiết kế hai chiều và ba chiều trên máy tính. Nhưng làm thế vẫn là chưa đủ. Bạn không thể cảm nhận được các bộ phận cơ thể muốn làm phẫu thuật với chỉ các màn hình máy tính”.

Cô Armanda Koskela là một trong những người đầu tiên được trải nghiệm công nghệ này để xem trước sự thay đổi diễn ra ở khuôn mặt sau khi cô quyết định tiến hành sửa mũi.

Cô Armanda Koskela cho biết: “Tôi thật hạnh phúc khi được nhìn trước khuôn mặt mình sau phẫu thuật. Điều này quả là kỳ diệu”.

Hiện tại, việc thử nghiệm sử dụng chất liệu sinh học để tạo ra các bộ phận in 3D hoàn hảo hơn đang tiếp tục được tiến hành. Hiện tại, với công nghệ này, bác sĩ Avsar đã có thể giúp đỡ những người như Amanda có một tương lai tốt đẹp hơn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước