HMD Global chuyển trung tâm dữ liệu về Phần Lan

Thùy An-Thứ năm, ngày 20/06/2019 06:12 GMT+7

VTV.vn - HMD Global, công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng đã vừa có một thay đổi quan trọng trong chiếc lược sản phẩm của mình.

Công ty này đã thông báo về việc hợp tác với công ty tư vấn CGI và Google Cloud trong việc di chuyển, kích hoạt điện thoại và lưu trữ dữ liệu hiệu suất tại Google Cloud Region ở Hamina, Phần Lan.

Theo HMD Global, với việc sử dụng phân tích dữ liệu cao cấp và công nghệ machine learning (máy học)của Google Cloud, kết hợp với chuyên môn về khoa học dữ liệu và đám mây của CGI, công ty có thể tận dụng phân tích dữ liệu để mang lại lợi ích cho người dùng điện thoại Nokia trên toàn thế giới. Cụ thể, điều này sẽ giúp cải thiện tốc độ và độ chính xác của các thiết bị cung cấp cho điện thoại Nokia.

Hiện tại, Nokia smartphones đã bắt đầu được lưu trữ dữ liệu tại trung tâm mới cho các phiên bản smartphone: Nokia 4.2, Nokia 3.2 và Nokia 2.2. Với các dòng Nokia smartphone trước đó sẽ được chuyển sang Hamina sau khi được cập nhật hệ điều hành Android Q vào cuối năm nay và hoàn thành trong năm 2020.

HMD Global chuyển trung tâm dữ liệu về Phần Lan - Ảnh 1.

HMD Global chuyển trung tâm dữ liệu về Phần Lan để phát triển điện thoại Nokia trong tương lai cũng như nhằm nâng cao việc bảo mật dữ liệu cho người dùng.

"Nokia được xem là thương hiệu điện thoại cập nhật nhanh chóng hệ điều hành mới nhất từ Android cho tổng thể dải sản phẩm của mình nhanh hơn bất kỳ nhà sản xuất khác trên toàn cầu.

Hiện tại, chúng tôi đang dần thực hiện những bước tiến đáng kể để duy trì niềm tin của khách hàng vào tổng thể dải sản phẩm của mình, HMD Global đã quyết định hợp tác với nền tảng CGI và Google Cloud nhằm phục vụ nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng tăng cũng như gia tăng sự đầu tư vào thị trường Châu Âu của chúng tôi", ông Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm tại HMD Global cho biết

HMD Global cũng cho biết, việc chuyển trung tâm dữ liệu về Phần Lan củng cố thêm cho cam kết của công ty này trong việc tuân thủ tất cả các biện pháp và luật pháp an ninh hiện hành của châu Âu, bao gồm các quy định về quyền riêng tư dữ liệu của EU ví dụ như Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR).

"Chúng tôi mong muốn công khai, minh bạch trong việc thu thập và lưu trữ dữ liệu kích hoạt thiết bị, nhằm đảm bảo tất cả người dùng hiểu rõ lý do vì sao việc này sẽ đem lại sự cải thiện trải nghiệm cho điện thoại.

Sự thay đổi này nhằm mục đích củng cố cam kết của HMD Global với người hâm mộ Nokia về hệ điều hành Android nguyên bản, bảo mật, cập nhật nhanh chóng, chú trọng đến bảo mật và quyền riêng tư thông qua các máy chủ dữ liệu ở Phần Lan", ông Juho Sarvikas khẳng định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước