Hơn 2 tỷ thiết bị đang chạy hệ điều hành Android

Thùy An-Thứ năm, ngày 18/05/2017 14:40 GMT+7

VTV.vn - Hệ điều hành Android của Google hiện đang được sử dụng trên hơn 2 tỷ các thiết bị từ máy tính bảng, smartphone... ở khắp thế giới.

Đây là thống kê của CEO Goolge Sundar Pichai đưa ra tại Hội nghị các nhà phát triển của Google (Google I/O) đang diễn ra ở California, Mỹ.

Android là hệ điều hành dựa trên nền tảng Linux, được thiết kế dành cho các thiết bị di động có màn hình cảm ứng như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ban đầu, Android được phát triển bởi Tổng công ty Android, với sự hỗ trợ tài chính từ Google và sau này được chính Google mua lại vào năm 2005.

Hơn 2 tỷ thiết bị đang chạy hệ điều hành Android  - Ảnh 1.

Android khẳng định vị trí là hệ điều hành số 1 trên các thiết bị di động

Android ra mắt vào năm 2007 cùng với tuyên bố thành lập Liên minh thiết bị cầm tay mở: Một hiệp hội gồm các công ty phần cứng, phần mềm, và viễn thông với mục tiêu đẩy mạnh các tiêu chuẩn mở cho các thiết bị di động. Chiếc điện thoại đầu tiên chạy Android được bán vào tháng 10 năm 2008. Hiện phiên bản mới nhất của Android là Nougat 7.1.2, được phát hành vào tháng 4/2017.

Dù "sinh sau đẻ muộn", tuy nhiên Android đã nhanh chóng vượt các đối thủ cạnh tranh để trở thành hệ điều hành phổ biến nhất trên các thiết bị di động. Và với hơn 2 tỷ người dùng được xem là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thống trị của Android.

Với thống kê mới này, Android hiện đang tạo ra khoảng cách khá lớn trước đại kình địch iOS của Apple. Theo UBS, hiện trên thế giới đang có 700 triệu thiết bị chạy iOS và phải đến năm 2019, hệ điều hành này mới cán mốc hơn 1 tỷ người dùng.

Hơn 2 tỷ thiết bị đang chạy hệ điều hành Android  - Ảnh 2.

Ngoài Android, các sản phẩm khác của Google như: Youtube, Google Maps, Google Drive... cũng có sự phát triển ấn tượng

Cùng với Android, CEO Goolge Sundar Pichai cũng đã công bố hàng loạt các thống kê ấn tượng về các sản phẩm khác của hãng này. Cụ thể, mỗi ngày có 1 tỷ người dùng Youte và xem 1 tỷ giờ mỗi ngày; người dùng Google Maps di chuyển trên một tỷ cây số mỗi ngày; hơn 800 triệu người dùng Google Drive tải lên 3 tỷ tệp dữ liệu mỗi ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước