Hơn 70 emoji mới sẽ xuất hiện vào tháng 6

Minh Thu (Dịch)-Chủ nhật, ngày 24/01/2016 21:03 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: Apple)

VTV.vn - Bàn phím Emoji (biểu tượng cảm xúc) chuẩn bị được cập nhật với nhiều icon độc đáo như thịt xông khói, bánh mì baguette…

Trong tháng 6 tới, nhiều khả năng bộ bảng mã Unicode sẽ nhận bản nâng cấp 9.0, trong đó, đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của 74 biểu tượng cảm xúc (Emoji) mới. Nhà phát triển dự án cho biết, tất cả icon mới được hình thành dựa trên những yêu cầu từ phía người dùng và tương thích với các biểu tượng cũ.

Hiện tại, bộ icon mới gần như đã sẵn sàng để ra mắt vào mùa hè này. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải chờ các nhà sản xuất xây dựng những bản cập nhật phần mềm phù hợp với từng thiết bị.

Mới đây, hai trang web Emojipedia.orgEmojiXpress đã tiết lộ những biểu tượng emoji mới sắp được trình làng. Cụ thể, chủ đề động vật có các hình tê giác, tắc kè, khỉ đột, hươu, bướm, cá mập, dơi và đại bàng hói.

Emoji về đồ ăn là một trong những chủ đề được trông đợi nhất trong bản cập nhật lần này. Người dùng sẽ nhận được bộ icon với hình thịt xông khói, bánh mì baguette, cà rốt, dưa chuột muối… Tất cả những biểu tượng này đều được thiết kế khéo léo và đẹp mắt.

Thể thao cũng được ưu ái khi nhận được hàng loạt những icon mới như bóng nước, bóng ném, đấu vật, đấu kiếm, thể dục dụng cụ…


74 emoji độc đáo sẽ được ra mắt vào mùa hè 2016

74 emoji độc đáo sẽ được ra mắt vào mùa hè 2016

Về các icon biểu đạt cảm xúc, người dùng sẽ nhận được emoji facepalm (emoji thể hiện sự bất lực bằng việc đập tay vào trán), emoji selfie, bà bầu và các chú hề. Một số biểu tượng như đan chéo ngón tay, bắt tay, đập tay cũng được sửa lại trực quan hơn.

Trước đó, trong năm 2015, bản cập nhật bảng mã Unicode 8.0 đã gây sốt khi cho phép người dùng AndroidiOS được sử dụng những emoji đẹp mắt như rượu sâmpanh, taco, burrito...

2015 là năm của biểu tượng cảm xúc Emoji? 2015 là năm của biểu tượng cảm xúc Emoji?

VTV.vn - Nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng năm 2015 là năm bùng nổ và biến các biểu tượng cảm xúc (Emoji) thành một hiện tượng trong thế giới Internet.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước