Hợp tác với Qualcomm, Realme chuẩn bị ra mắt smartphone 5G

Thùy An-Thứ sáu, ngày 13/09/2019 10:05 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ những đại gia như Samsung, Huawei…, "tay chơi" mới của ngành smartphone là Realme cũng thể hiện tham vọng trình làng 1 thiết bị 5G trong tương lại gần.

Tại IFA 2019 vừa qua, Realme đã công bố việc sẽ ra mắt một thiết bị di động được tích hợp nền tảng 5G với dòng chip mới của Qualcomm là Snapdragon Series 7.

Bằng việc kết hợp với Snapdragon Series 7 vốn là một trong những nền tảng di động đầu tiên được tích hợp 5G, Realme cho thấy tham vọng trình làng các thiết bị hỗ trợ thế hệ mạng thứ 5 của mình.

Hợp tác với Qualcomm, Realme chuẩn bị ra mắt smartphone 5G - Ảnh 1.

Buổi ra mắt Snapdragon 7 series 5G mobile platform của Buổi ra mắt Snapdragon 7 series 5G mobile platform vừa qua tại IFA 2019 diễn ra tại Đức vừa qua tại IFA 2019

Với tiến trình 7nm, các tính năng của Qualcomm AI Engine và Qualcomm Elite Gaming thế hệ kế tiếp trên nền tảng Snapdragon Series 7 mới cho phép các điện thoại Realme đạt được các trải nghiệm di động ở phân khúc cao cấp hiện tại.

Chưa rõ thời điểm chính xác khi nào Realme trình làng một thiết bị 5G song nhiều khả năng điều này sẽ diễn ra trong tương lai gần. Khi đó, người dùng rất chờ đợi một mức giá vô phải chăng giống như điều mà Realme đã làm với những mẫu smartphone trước đó của mình.

Không chỉ Realme mà rất nhiều nhà sản xuất smartphone khác cũng đang đặt mục tiêu ra mắt một thiết bị 5G giá rẻ.

Vào cuối tháng 6, tổng giám đốc của Redmi (một thương hiệu của Xiaomi) Lu Weibing chia sẻ trên mạng xã hội Weibo rằng, một chiếc điện thoại 5G chỉ có giá 2000 nhân dân tệ (khoảng 6,75 triệu đồng) sẽ xuất hiện vào năm 2020.

Hợp tác với Qualcomm, Realme chuẩn bị ra mắt smartphone 5G - Ảnh 2.

Canalys dự đoán đến năm 2023, smartphone 5G sẽ phổ biến hơn 4G

Theo hãng phân tích Canalys, smartphone hỗ trợ mạng 5G sẽ phổ biến hơn 4G vào năm 2023. Tại thời điểm năm 2023, Canalys dự đoán sẽ có 1,9 tỷ thiết bị hỗ trợ 5G được bán ra (tính từ nay đến năm 2023). Con số này tương đương 51,4% thị phần di động.

Trung Quốc sẽ là thị trường lớn nhất của smatrphone 5G khi ước tính tiêu thụ khoảng 34% lượng thiết bị bán ra. Bắc Mỹ là thị trường lớn thứ 2 của smartphoe 5G với 18,8%. Tiếp theo là châu Á Thái Bình Dương với 17,4%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước