HTC chính là đối tác của Google phụ trách sản xuất Google Pixel và Pixel XL

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 05/10/2016 16:16 GMT+7

HTC đóng vai trò là đối tác sản xuất Google Pixel và Pixel XL cho gã khổng lồ tìm kiếm, giống như Foxconn là nhà máy lắp ráp iPhone cho Apple

VTV.vn - Mặc dù Google Pixel và Pixel XL được gán mác thiết kế và chế tạo bởi Google, HTC lại khẳng định hãng chính là đối tác của Google trong sản xuất dòng smartphone mới này.

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới ở San Francisco, gã khổng lồ tìm kiếm đã nhấn mạnh rằng bộ đôi Google Pixel và Pixel XL "được thiết kế và chế tạo bởi Google". Tuy nhiên, theo xác nhận của Jeff Gordon - Quản lý cấp cao trong mảng truyền thông trực tuyến toàn cầu của HTC, đối tác hợp tác sản xuất dòng smartphone mới Pixel của Google chính là HTC.

Đây không phải là lần đầu tiên HTC phối hợp với Google sản xuất smartphone. Năm 2010, nhà sản xuất Đài Loan (Trung Quốc) đã hợp tác với gã khổng lồ tìm kiếm cho ra đời sản phẩm Nexus One. Tuy nhiên, trong khi Nexus One vẫn sở hữu logo HTC ở phía sau cùng logo của Google, bộ đôi Pixel và Pixel XL chỉ có duy nhất logo chữ G đặc trưng của Google ở lớp vỏ phía sau sản phẩm mà không hề xuất hiện dấu ấn của thương hiệu HTC. Nguyên nhân được cho là do Google phụ trách toàn bộ các quy trình liên quan dòng smartphone mới trong khi HTC chỉ đảm nhận việc sản xuất thực tế Google Pixel và Google Pixel XL.

Do không sở hữu các cơ sở sản xuất smartphone theo đúng nghĩa, Google buộc phải hợp tác với các công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Do đó, có thể hiểu HTC trong trường hợp này giống như Foxconn - nhà máy chuyên lắp ráp và sản xuất iPhone cho Apple.

Google Pixel - 'Giấy báo tử' cho dòng máy Nexus Google Pixel - "Giấy báo tử" cho dòng máy Nexus HTC Nexus Sailfish lộ thiết kế và cấu hình tầm trung HTC Nexus Sailfish lộ thiết kế và cấu hình tầm trung Google khai tử tên gọi Nexus, thay thế bằng Pixel và Pixel XL Google khai tử tên gọi Nexus, thay thế bằng Pixel và Pixel XL
     

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước